Nguyên lý hoạt động của kim thu sét Stormaster

Được nhập khẩu từ Úc, kim thu sét Stormaster là một sản phẩm của tập đoàn nổi tiếng LPI. Đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng cao về bán kính bảo vệ NFC17-102 của Pháp, kim thu sét ese Stormaster là lựa chọn được ưa chuộng trên thị trường Việt Nam. Trong bào viết này, Sét Toàn Cầu sẽ đi sâu vào nguyên lý hoạt động của kim thu sét Stormaster, nếu bạn đang quan tâm thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây

Giới thiệu về thương hiệu LPI

Dòng sản phẩm kim thu sét tiên đạo Stormaster của công ty LPI là một trong những sản phẩm nổi tiếng của hãng. LPI, hay Lightning Protection International Pty, là một công ty có trụ sở tại Úc, chuyên sản xuất và cung cấp các sản phẩm chống sét hàng đầu trên thị trường. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, LPI đã tạo ra niềm tin và thu hút sự quan tâm của hàng triệu khách hàng trên toàn cầu.

Công ty này cung cấp các thiết bị và dụng cụ chống sét cho các dự án trên khắp thế giới. Sản phẩm của LPI, đặc biệt là dòng kim thu sét Stormaster, được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi trong nhiều công trình lớn và nhỏ.

LPI có một đội ngũ nhân sự đông đảo và giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực chống sét. Họ cũng đã được cấp các chứng nhận về an toàn và đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn để xuất khẩu sản phẩm sang các thị trường quốc tế.

Kim thu sét Stormaster

Kim thu sét Stormaster

Kim thu sét Stormaster được sử dụng trong hệ thống chống sét trực tiếp, một phương pháp chủ động để bảo vệ công trình khỏi nguy cơ sét đánh. Loại kim này hoạt động dựa trên nguyên lý phát tia tiên đạo sớm Ese. Vậy, kim thu sét ese là gì?

Kim thu sét ese là một loại kim thu sét phóng trực tiếp luồng ion về phía đám mây tích điện. Hành động này gia tăng khả năng và tốc độ phát ra sét từ đám mây giông, tạo ra các tia sét. Khi đó, đầu kim thu sẽ tự tạo ra các tia tiên đạo lên trời, thu hút các tia sét xuống. Qua đó, kim thu sét ese chủ động trong việc xác định vị trí sét đánh xuống mặt đất.

Nguyên lý hoạt động của kim thu sét Stormaster

Nguyên lý hoạt động của kim thu sét Stormaster

So với kim thu sét truyền thống, kim thu sét Stormaster có thêm đầu sét phát xạ sớm, một tiên tiến hóa trong công nghệ bảo vệ chống sét. Điều này mang lại ưu điểm về phạm vi đón sét, mở rộng vùng bảo vệ của kim thu sét. 

Nguyên lý hoạt động của kim thu sét ese tập trung vào việc giảm hiệu ứng corona, hay còn gọi là hiệu ứng phát tia lửa, để tăng cường điện trường tại đầu kim thu. Kết quả là tăng cường năng lượng truyền tải từ đầu kim thu về phía đám mây giông, sẵn sàng tiếp nhận và dẫn dòng điện sét.

Một số lưu ý khi lắp đặt kim thu sét Stormaster

Một số lưu ý khi lắp đặt kim thu sét Stormaster

Khi thực hiện việc lắp đặt cột thu sét Stormaster, trước hết cần tiến hành khảo sát kỹ lưỡng vùng lân cận. Xác định vị trí lắp cọc và dựng cột thu sét theo chiều cao được tính toán, đồng thời cần xử lý các trở ngại có thể gặp phải khi lắp đặt cột. Quá trình này phải được thực hiện trong điều kiện thời tiết ổn định, tránh mưa bão.

Cần tuân thủ các biện pháp bảo vệ an toàn khi lắp đặt và dựng cọc, đồng thời loại bỏ mọi vật cản trước khi thực hiện công việc này.

Ở giai đoạn lắp đặt cọc tiếp địa, cần kiểm tra bản vẽ một cách cẩn thận và xem xét khu vực thi công để tránh va chạm với các công trình ngầm. Điện trở đất phải dưới 10 ohms và trở kháng (thường là dưới 30 ohms) là điều bắt buộc.

Nên lựa chọn việc lắp đặt rãnh xuyên tâm với kích thước 3 x 10 mét. Mỗi rãnh cần có kích thước khoảng 500 mm (sâu) x 200 mm (rộng) x 10 m (dài). Tất cả các thanh phải được nối với nhau thông qua việc sử dụng băng đồng có kích thước 25 x 3 mm. Sử dụng kẹp đồng để cố định băng vào que được khuyến khích.

Tham gia bình luận:

Lịch khai giảng Liên hệ Đăng ký học thử