Lựa chọn cọc tiếp địa chống sét chất liệu nào là an toàn?

Cọc tiếp địa hay còn được gọi là cọc chống sét là một trong những thành phần quan trọng chủ chốt trong hệ thống chống sét. Nó được xem là nền móng thi công đầu tiên của hệ thống chống sét trực tiếp, hệ thống chống sét có hoàn hảo và phát huy tác dụng tốt hay không là nhờ bộ phận này. Trên thị trường hiện nay, có nhiều loại cọc tiếp địa chống sét được sản xuất với các chất liệu khác nhau. Vậy nên lựa chọn cọc tiếp địa chống sét chất liệu nào là an toàn? Cùng với Chống sét Toàn Cầu tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé

Lựa chọn cọc tiếp địa chống sét chất liệu nào là an toàn?

Hiện nay, cọc tiếp địa chống sét có thể làm bằng một số nguyên liệu sau:

Đồng nguyên chất

Kim loại đồng luôn là sự lựa chọn số một trong ngành điện vì nó có tính dẫn điện cực cao và bền. Với nguyên liệu nguyên chất, không pha thêm tạp chất nên cọc chống sét bằng nguyên liệu này sẽ bền bỉ với thời gian nhất. Loại cọc này sẽ có 95 – 98% là đồng vàng hoặc đồng đỏ. Tuy nhiên, cọc chống sét làm bằng đồng đặc nguyên chất này giá thành sẽ khá cao nên người tiêu dùng cần cân nhắc.

Lựa chọn cọc tiếp địa chống sét

Thép mạ đồng

Loại cọc tiếp địa làm từ thép mạ đồng có hàm lượng đồng không nhiều về cơ bản chúng chỉ được phủ lớp mỏng bên ngoài để giúp tăng khả năng truyền dẫn sét, lõi thì được làm bằng thép. Bởi vậy nên lõi thép và lớp mạ đồng càng dày thì chất lượng càng tốt. Lưu ý: Khi lựa chọn cọc tiếp địa mạ đồng phải đảm bảo độ dày lớp mạ là 254Micron. Lớp mạ phải mạ bằng các công nghệ hiện đại, đảm bảo lớp mạ bền vững sau nhiều năm sử dụng.

Lựa chọn cọc tiếp địa chống sét

Lựa chọn cọc tiếp địa an toàn với chất liệu thép mạ kẽm

Mạ kẽm là quá trình mạ một lớp mỏng kẽm lên bề mặt của cọc tiếp địa. Lớp mạ kẽm cung cấp khả năng chống ăn mòn bổ sung và bảo vệ cọc khỏi tác động của môi trường. Mạ kẽm cũng có khả năng chống oxi hóa và tạo ra một lớp bảo vệ chống lại tác động của mưa axit và hóa chất. Vì thế, lựa chọn cọc tiếp địa làm bằng chất liệu thép mạ kẽm cũng được đánh giá là khá an tâm về chất lượng.

Lựa chọn cọc tiếp địa chống sét

Trên đây là 3 chất liệu cọc tiếp địa được sử dụng rộng rãi và đảm bảo an toàn khi sử dung cho hệ thống chống sét. Vì thế, tùy thuộc vào yêu cầu cụ thể của dự án và môi trường sử dụng, mà bạn có thể lựa chọn cọc tiếp địa đồng nguyên chất, mạ đồng hoặc mạ kẽm đều được. Tuy nhiên, nếu bạn còn băn khoăn trong việc lựa chọn chất liệu có thể nhờ sự tư vấn từ chuyên gia trong lĩnh vực tiếp địa và chống sét sẽ giúp đảm bảo rằng sự lựa chọn cọc tiếp địa là phù hợp với công trình.

Mua cọc tiếp địa chống sét ở đâu chất lượng?

Ngoài việc lựa chọn cọc tiếp địa có chất liệu không đảm bảo thì việc mua cọc tiếp địa tại địa chỉ cung cấp kém chất lượng cũng là một trong những yếu tố làm hệ thống chống sét hoạt động không tốt. Vì thế, việc tìm mua cọc tiếp địa chống sét chất lượng là điều mà khách hàng và các chủ đầu tư quan tâm hiện nay.

Chống Sét Toàn Cầu được biết đến là một trong những nhà cung cấp hàng đầu về các sản phẩm và giải pháp chống sét chất lượng. Trong đó, các sản phẩm cọc tiếp địa chống sét mà Chúng tôi cung cấp:

  • Đa dạng chất liệu như: cọc tiếp địa mạ đồng, cọc tiếp địa đồng vàng, cọc tiếp địa mạ kẽm,….phù hợp với mọi công trình
  • Cọc tiếp địa đạt tiêu chuẩn chất lượng TCVN 9358:2012 đảm bảo tuổi thọ và hiệu suất hoạt động lâu dài.
  • Kho vật tư luôn có sẵn, đảm bảo quá trình giao hàng tận nơi – nhanh chóng trên toàn quốc.
  • Đội ngũ tư vấn viên tại Sét Toàn Cầu luôn sẵn sàng tiếp nhận thông tin, nhiệt tình hỗ trợ khách hàng 24/7.

Bạn quan tâm đến sản phẩm hoặc có bất cứ thắc mắc nào cần được giải đáp, xin vui lòng liên hệ Sét Toàn Cầu theo địa chỉ dưới đây để được tư vấn, hỗ trợ lựa chọn cọc tiếp địa chống sét phù hợp nhất.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ XÂY LẮP SÉT TOÀN CẦU

VPGD: Số 11, Ngõ 116 Đường. Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội 

Hotline: 0972.299.666

Email: settoancau@gmail.com

Website: chongsettoancau.com

Tham gia bình luận:

Lịch khai giảng Liên hệ Đăng ký học thử