Cách phòng chống sét đánh hiệu quả nhất

Sét đánh là một hiện tượng tự nhiên có thể gây ra nguy hiểm và thiệt hại nghiêm trọng. Để bảo vệ bản thân và tăng cường an toàn trong thời tiết có sét, việc biết cách phòng chống sét đánh hiệu quả là rất quan trọng. Dưới đây là một hướng dẫn cơ bản để phòng chống sét tốt nhất khi có mưa giông mà bạn có thể áp dụng.

Một số biện pháp phòng chống sét đánh hiệu quả

Dưới đây là một số biện pháp phòng chống sét đánh trong nhà và ngoài trời:

Biện pháp phòng chống sét đánh trong nhà

Những biện pháp cần thực hiện trong nhà để đảm bảo an toàn khi có sét gần:

Tránh đứng gần cửa sổ, cửa ra vào: Sét có thể tìm đường đi vào nhà thông qua các vật dụng dẫn điện như kim loại trong khung cửa, nên cần tránh đứng gần các vị trí này.

Tránh sử dụng các thiết bị điện: Tránh sử dụng điện thoại di động, máy tính, máy giặt hoặc bất kỳ thiết bị điện nào không cần thiết. Sét có thể tạo ra một đỉnh điện tại các thiết bị này và gây hư hại hoặc nguy hiểm cho người sử dụng.

phòng chống sét

Tránh khu vực ẩm ướt: Để tránh nguy cơ sét xảy ra trong nhà, nên hạn chế tiếp xúc với các khu vực ẩm ướt như buồng tắm, bể nước, vòi nước và các vùng có nguồn nước.

Rút phích cắm thiết bị điện: Trước khi dự đoán có một trận giông sắp xảy ra, nên rút phích cắm các thiết bị điện khỏi ổ cắm để tránh sự hư hại do sét đánh vào mạng điện.

Tránh tiếp xúc với dây điện và dây điện thoại: Dây điện và dây điện thoại có thể truyền tải điện từ sét và gây nguy hiểm. Tránh tiếp xúc với các dây này và giữ khoảng cách an toàn ít nhất 1m.

Rút ăng-ten khỏi thiết bị: Khi có dông, nên rút ăng-ten ra khỏi TV hoặc các thiết bị gắn liền với ăng-ten để tránh sét đánh vào và gây hư hại.

Biện pháp phòng chống sét đánh ngoài trời

Khi ở ngoài trời trong thời tiết có sét, các biện pháp phòng chống sét sau đây có thể được áp dụng để đảm bảo an toàn:

Tìm nơi trú ẩn an toàn: Khi có dấu hiệu sét đang diễn ra hãy nhanh chóng tìm nơi trú ẩn an toàn như tòa nhà, nhà ở,… tránh nơi mở, không có mái che, hoặc không có bất kỳ cấu trúc bảo vệ nào.

Tìm chỗ đứng có vị trí thấp: Khi không có nơi trú ẩn an toàn và bạn đang ở vùng đất trống, hãy tìm chỗ có vị trí thấp như một hẻm núi, một khe núi, hoặc một khu vực đất thấp hơn xung quanh. Ngồi thu mình và tránh nằm sát xuống mặt đất, vì điều này có thể tạo điều kiện cho sét chạm vào cơ thể.

Tránh trú mưa dưới các gốc cây, gò cao và nơi có nước: Khi trời bắt đầu mưa và có nguy cơ sét đánh, hãy tránh nơi có gốc cây, gò cao, và không trú mưa dưới các cây cối lớn. Tránh tiếp xúc với nước, bởi vì nước là chất dẫn điện tốt và có thể gia tăng nguy cơ bị sét đánh.

phòng chống sét

Tránh xa các vật dụng bằng kim loại: Khi bạn ở ngoài trời trong thời tiết có sét, hãy tránh xa các vật dụng bằng kim loại như trạm biến áp, cột điện, đường dây điện, vật liệu kim loại lớn, và các vật dụng có khả năng thu hút sét. Các vật dụng này có thể trở thành điểm tập trung cho sét và tạo ra nguy cơ cao.

Tuyệt đối không sử dụng điện thoại: Tránh sử dụng điện thoại di động hoặc các thiết bị điện tử khác trong thời tiết có sét. Điện thoại di động có thể thu hút sét và gia tăng nguy cơ bị đánh.

Không đứng thành nhóm gần nhau: Tránh đứng thành nhóm người gần nhau cũng là biện pháp giúp phòng chống sét hiệu quả.

Kết luận

Qua hướng dẫn trên, hy vọng rằng bạn đã nắm được những biện pháp cơ bản để phòng chống sét đánh hiệu quả. Sét Toàn Cầu tự hào là đơn vị lắp đặt, thi công chống sét cho nhà dân, nhà xưởng, biệt thự, nhà cao tầng đáp ứng tiêu chuẩn TCVN 9385:2012.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để được hỗ trợ chi tiết:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ XÂY LẮP SÉT TOÀN CẦU

Địa chỉ: Số 11, Ngõ 116 Đường. Nguyễn Xiển, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội

Hotline: 0972.299.666

Email: settoancau@gmail.com

Website: chongsettoancau.com

Tham gia bình luận:

Lịch khai giảng Liên hệ Đăng ký học thử