Dây tiếp địa m50 giá tốt

Dây tiếp địa m50 là quy cách dây thông dụng và phổ biến hiện nay. Ngoài tác dụng làm dây dẫn sét trong nhiều công trình thì chúng còn được dùng để làm liên kết giữa các cọc tiếp địa. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tổng hợp các thông tin liên quan về loại vật tư này. Mời bạn đọc cùng tham khảo.

Dây tiếp địa là gì? Chất liệu phổ biến được sử dụng để làm dây tiếp địa

Dây tiếp địa m50

Dây tiếp địa hay còn được gọi là dây tiếp đất, dây nối đất, dây chống sét… là tên gọi chung của tất cả những loại dây nối từ bộ phận thu sét (trong hệ thống chống sét trực tiếp) hoặc bộ phận cắt lọc sét (trong hệ thống chống sét lan truyền) xuống hệ thống tiếp địa.

Hiện nay, đồng là một trong những chất liệu phổ biến được sử dụng để làm dây tiếp địa chống sét. Bởi, so với các chất liệu khác như nhôm, sắt, thép thì đồng có ưu thế hoàn toàn vượt trội hơn nhờ:

 • Dây tiếp địa bằng đồng có điện trở suất thấp, nên có khả năng tản sét nhanh chóng.
 • Có nhiệt độ nóng chảy cao, có khả năng chịu được cường độ dòng sét lớn.
 • Có khả năng chống ăn mòn tốt, tuổi thọ sử dụng lâu dài.

Các loại dây tiếp địa m50 phổ biến hiện nay

Dây tiếp địa m50 được dùng rất nhiều trong thi công chống sét tại các công trình có diện tích trung bình như: chung cư mini, biệt thự sân vườn, các khu văn phòng, công sở, ngân hàng, trường học… Hiện nay, trên thị trường dây tiếp địa m50 thường có 2 loại như sau:

Dây tiếp địa m50 đồng bọc PVC chống cháy

Đây là loại dây cáp 1 lõi. Lõi của loại dây này được tạo thành từ nhiều sợi đồng nhỏ, được rút cứng lại và bện thành các vòng tròn đồng tâm với nhau. Bên ngoài được bọc nhựa PVC có màu vàng kẻ xanh lá cây. Do vậy mà còn được gọi là dây tiếp địa (kẻ) vàng xanh.

Với khả năng dẫn truyền sét tốt, cùng đặc tính chống chịu cường độ dòng sét lớn nên dây đồng m50 hay 50mm2 là một sự lựa chọn tốt trong chống sét trực tiếp cũng như lan truyền. Ngoài ra, tính mềm, dẻo và dễ uốn của đồng là trội hơn hẳn so với nhiều kim loại chịu nhiệt, chịu điện khác dùng trong chống sét.

Dây tiếp địa m50 giá tốt

Dây tiếp địa m50 đồng trần

Đây là loại dây có lõi nhưng không có lớp bọc PVC. Nếu dùng dây trần để chạy ngoài trời thì có thể đặt dây trong ống SP, ống PVC hoặc ống HDPE.

Dây tiếp địa m50 đồng trần có tính dẫn sét, truyền sét tốt, độ bền vật lý cao, chống chịu được mọi cường độ dòng sét lớn nhỏ. Bên cạnh đó, với tính chất mềm, dẻo dễ uốn mang lại sự thuận tiện hơn trong thi công, lắp đặt.

Dây tiếp địa m50 giá tốt

Thi công hệ thống tiếp địa cùng dây tiếp địa m50

 • Bước 1: Định vị vị trí cọc tiếp địa. Kiểm tra tính chất đất tại nơi đóng cọc.
 • Bước 2: Đào rãnh, hố hoặc khoan giếng tiếp đất. Đảm bảo tránh các công trình ngầm như cáp ngầm, hệ thống ống nước.
 • Trường hợp thông thường: đào rãnh có độ sâu từ 600-800mm, rộng 300-500mm.
 • Trường hợp đất có điện trở suất đất cao hoặc diện tích hạn chế thì tiến hành đào giếng. Đường kính giếng từ 50-80m, sâu 20-40m tùy vào độ sâu của mạch nước ngầm.
 • Bước 3: Đóng cọc tiếp đất.
 • Khoảng cách giữa các cọc bằng 2 lần độ dài cọc đóng xuống đất. Trước khi đóng cọc, cần đổ hóa chất làm giảm điện trở suất đất. Hóa chất hút ẩm, trở thành dạng keo bao quanh điện cực. Từ đó làm tăng bề mặt tiếp xúc giữa điện cực và đất.
 • Bước 4: Lắp đặt dây tiếp địa
 • Sử dụng dây tiếp địa m50. Đặt dây cáp dọc theo rãnh đã đào. Liên kết các cọc và dây dẫn bằng mối hàn. Trường hợp đào giếng thì cọc được liên kết thẳng với cáp rồi thả sâu xuống đáy giếng.
 • Bước 5: Lắp đặt hộp kiểm tra điện trở suất đất tại vị trí có cọc trung tâm. Đảm bảo mặt hố ngang với mặt đất. Kiểm tra toàn bộ lần cuối các mối hàn.
 • Bước 6: Lấp đất vào hố, rãnh và nện chặt, hoàn trả mặt bằng

Mua dây tiếp địa m50 ở đâu giá rẻ và chất lượng?

Với năm kinh nghiệm trong nghề, SÉT TOÀN CẦU đang là đối tác của nhiều nhà sản xuất dây tiếp địa lớn của Việt Nam (LS-Vina, Cadisun, Cadivi, Goldcup…) và thế giới (LPI, Erico…). Sản phẩm của chúng tôi luôn đảm bảo đúng chuẩn và mới 100%. Đảm bảo đạt tiêu chuẩn chất lượng TCVN 9385 và tiêu chuẩn IEC.

Đặc biệt, khi mua hàng tại Sét Toàn Cầu, quý khách sẽ nhận được báo giá dây tiếp địa m50 tốt nhất thị trường. Ngoài ra, chúng tôi còn đưa ra chính sách chiết khấu hấp dẫn dành cho đơn hàng có số lượng lớn. Đội ngũ tư vấn viên tại Sét Toàn Cầu luôn sẵn sàng tiếp nhận thông tin, nhiệt tình hỗ trợ khách hàng trong và sau khi mua hàng.

Dây tiếp địa m50 giá tốt

Kết luận

Hy vọng qua bài viết này, các bạn đã hiểu rõ hơn về công dụng, đặc điểm của dây tiếp địa m50 cũng như an tâm chọn mua dây tiếp địa m70 tại Sét Toàn Cầu. Các bạn quan tâm đến sản phẩm hoặc có bất cứ thắc mắc nào cần được giải đáp, xin vui lòng liên hệ SÉT Toàn Cầu ngay hôm nay để nhận báo giá dây tiếp địa m50 tốt nhất.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ XÂY LẮP SÉT TOÀN CẦU

Địa chỉ: Số 29, ngõ 292 đường Kim Giang, phường Đại Kim, TP. Hà Nội

Hotline: 0972299666

Email: settoancau@gmail.com

Website: chongsettoancau.com

Tham gia bình luận:

Lịch khai giảng Liên hệ Đăng ký học thử