Một số hóa chất giảm điện trở đất phổ biến hiện nay

Trong thế giới công nghiệp hiện đại, việc giảm điện trở đất là một phần quan trọng của các hệ thống điện và điện tử. Điều này giúp đảm bảo an toàn và hiệu suất của các thiết bị, cũng như bảo vệ người làm việc và tài sản khỏi nguy cơ của điện áp không mong muốn. Để đạt được mức độ giảm điện trở đất hiệu quả, một số hóa chất đặc biệt được sử dụng rộng rãi. Dưới đây là một số loại hóa chất giảm điện trở đất phổ biến được ứng dụng trong các hệ thống điện hóa học và công nghiệp hiện nay.

Các loại hóa chất giảm điện trở đất GEM

Hóa chất giảm điện trở đất

Hiện nay, có một số loại hóa chất giảm điện trở đất GEM được sử dụng trong các hệ thống điện và điện tử để cải thiện hiệu suất giảm điện trở đất. Dưới đây là một số loại phổ biến:

Hóa chất giảm điện trở đất Gem 25a

Erico là công ty sản xuất vật liệu, trang thiết bị chống sét uy tín từ Hoa Kỳ. Gem 25A hay hóa chất giảm điện trở đất 25A của nhà sản xuất này được ưa chuộng và tin dùng ở khắp các công trình lớn nhỏ trên địa bàn cả nước. Với thiết kế quai cầm tiện lợi, trọng lượng thấp chỉ 11,34kg/bao Erico 25A là một trong những mặt hàng chủ lực của công ty Sét Toàn Cầu.

Hóa chất giảm điện trở đất Gem TVT

Đây là loại bột gem duy nhất do người Việt Nam sản xuất. Vì vậy, TVT cũng đang là loại hóa chất giảm điện trở có giá thấp nhất tại thị trường Việt Nam hiện nay. Sản phẩm có hai quy cách đóng gói là: 11.36kg/bao và 25kg/bao Hóa chất giảm điện trở đất gem TVT là một sản phẩm của công ty cổ phần cơ điện và khoáng sản TVT. Sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền công nghệ tiên tiến, đúng TCXDVN. Là một doanh nghiệp Việt Nam, TVT hiểu rõ mảnh đất của mình hơn bất cứ đối thủ ngoại nhập nào và luôn cố gắng cải tiến cả sản phẩm lẫn dịch vụ của mình sao cho phù hợp nhất với nhu cầu trong nước. Hóa chất TVT dễ sử dụng, dễ bảo quản và là lựa chọn không thể bỏ qua đối với công trình chống sét Việt. 

Hướng dẫn sử dụng hóa chất giảm điện trở đất

Hóa chất giảm điện trở đất

Sử dụng hóa chất giảm điện trở theo phương thẳng đứng

 • Bước 1: khoan lỗ có đường kính >= 7.5cm và sâu hơn chiều dài cọc nối đất khoảng 15cm.
 • Bước 2: đặt cọc nối đất vào lỗ khoan và đóng cọc sâu xuống đất khoảng 30cm. Đầu cọc nối đất cách mặt đất khoảng 15cm. Lúc này có thể tạo bất kỳ mối nối nào với cọc nối đất mà bạn muốn.
 • Bước 3: trộn hóa chất giảm điện trở với 5.6 lít đến 7.6 lít nước sạch. Lưu ý: không sử dụng nước muối để trộn với hóa chất giảm điện trở. Đổ lượng vừa đủ hóa chất giảm điện trở xung quanh cọc nối đất. Đảm bảo lớp hóa chất lấp đầy lỗ khoan. Chờ khoảng 30 – 60 phút cho lớp hóa chất cứng lại.
 • Bước 4: phủ đất lên trên hóa chất giảm điện trở.

Sử dụng hóa chất giảm điện trở theo phương nằm ngang

 • Bước 1: trộn hóa chất giảm điện trở với 5.6 lít đến 76 lít nước sạch. Lưu ý: không sử dụng nước muối để trộn với hóa chất giảm điện trở.
 • Bước 2: rải đều hóa chất giảm điện trở xuống rãnh sao cho lớp hóa chất đạt độ dày 5cm. Chờ khoảng 15 – 20 phút cho lớp hóa chất hơi cứng lại để ngăn dây cáp chìm xuống đáy.
 • Bước 3: đặt dây cáp lên trên lớp hóa chất giảm điện trở.
 • Bước 4: rải tiếp lớp hóa chất giảm điện trở lên trên để phủ kí dây cáp. Chờ khoảng 30 – 60 phút để cho lớp hóa chất giảm điện trở cứng lại.
 • Bước 5: phủ đất lên trên hóa chất giảm điện trở.

Ứng dụng của hóa chất giảm điện trở đất

Hóa chất giảm điện trở đất

Hóa chất Gem được sử dụng trong các hệ thống nối đất điện lực, viễn thông, chống sét, đặc biệt đối với những vùng có điện trở suất đất cao mà các phương pháp xử lý truyền thống không thể xử lý đạt yêu cầu tiếp đất cho phép, hoặc chi phí cho việc này rất cao. Cụ thể:

 • Hệ thống tiếp đất trạm biến áp, trạm phát điện.
 • Tiếp đất các cột điện trên đường dây siêu cao áp, cao áp, trung áp, hạ áp.
 • Tiếp đất các trạm thu phát sóng, các trạm BTS của mạng di động viễn thông, đặc biệt các trạm vùng núi cao.
 • Hệ thống tiếp đất chống sét khu chung cư, các tòa nhà trung tâm.
 • Tiếp đất bảo vệ hệ thống máy tính .
 • Sử dụng trong việc xây dựng sân bay.

>>>>Xem thêm: tiếp địa chống sét

Lý do sử dụng hóa chất giảm điện trở đất tại Sét Toàn Cầu

Hóa chất giảm điện trở đất tại Công ty Sét Toàn Cầu không chỉ giúp nâng cao khả năng dẫn điện của đất mà còn tối ưu hóa hiệu suất của hệ thống điện. Việc này không chỉ giúp giảm nguy cơ sự cố điện, mà còn hỗ trợ trong việc duy trì các thiết bị và hệ thống điện hiệu quả. Đồng thời, sử dụng hóa chất giảm điện trở đất cũng giúp tiết kiệm năng lượng và tối ưu hóa chi phí vận hành.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ XÂY LẮP SÉT TOÀN CẦU

Liên hệ: Sét Toàn Cầu

Phone: 0972.299.666

Email: settoancau@gmail.com

Website: chongsettoancau.com

Tham gia bình luận:

Lịch khai giảng Liên hệ Đăng ký học thử