Kim thu sét Tây Ban Nha

Kim thu sét Tây Ban Nha – Việt Nam là một đất nước có khí hậu nhiệt đới gió mùa, quanh năm chịu nhiều bão lũ. Ngay từ đầu mùa bão, chúng ta đã phải chịu nhiều thiệt hại về người và của. Một trong số đó chính là đến từ những tia sét. Sét thường đánh vào các tòa nhà cao ốc, chung cư, những nơi có vị trí cao,… Vì vậy, việc lắp đặt lựa chọn kim thu sét Tây Ban Nha và hệ thống chống sét trực tiếp là điều rất cần thiết. Hãy cùng Chống sét Toàn Cầu theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm thông tin về kim thu sét Tây Ban Nha.

Tìm hiểu kim thu sét Tây Ban Nha?

Kim thu sét Tây Ban Nha hay còn có tên gọi khác là cột thu lôi được cấu tạo cơ bản bằng một thanh kim loại nhọn. Thanh kim loại này được gắn tại vị trí cao nhất của công trình. Kim thu sét Tây Ban Nha được kết nối với 1 hệ thống nối đất qua dây dẫn thoát sét. Mục đích để tiêu tan năng lượng của tia sét xuống đất bảo vệ cho công trình và các thiết bị đang hoạt động bên trong.

Kim thu sét Tây Ban Nha

Ngoài ra, kim chống sét hiện đại đã sử dụng công nghệ phát tia tiên đạo được sử dụng rộng rãi hơn bởi tính năng và mức độ an toàn đem lại cho công trình.

Nguyên lý hoạt động kim thu sét Tây Ban Nha

Kim thu sét chỉ hoạt động khi xuất hiện các trận giông bão. Khi đó, các đám mây đã tích điện âm và mặt đất tích điện dương. Giữa mây và đất có hiệu điện thế rất lớn. Vì thế mà sét được hình thành. Các chỗ nhô lên mặt đất như nhà, đồi, núi thường là những nơi mang điện trường mạnh nhất. Vì thế, nhà càng cao càng dễ bị sét đánh.

Khi sét đánh vào tòa nhà, công trình với trang bị kim thu sét, những mũi nhọn sẽ phát huy tác dụng. Do cao và nhọn, kim thu sét cùng với điện trường lớn nên sét sẽ đánh vào ấy.

Sau khi bị sét đánh, sẽ dẫn loại điện xuống mặt đất. Dòng điện đó sẽ được trung hòa về điện lúc truyền xuống đất vì đất với điện tích dương, còn loại điện trong cột thu lôi mang điện tích âm.

Nguyên liệu, cấu tạo và diện tích thiết diện tối thiểu của kim thu sét được quy định trong TCXDVN 46:2007 về chống sét cho công trình xây dựng.

Ưu điểm của kim thu sét Tây Ban Nha

Chất liệu của kim thu sét Tây Ban Nha là chất liệu cao cấp đảm bảo được độ bền mang tới cho sản phẩm. Có khả năng chống gỉ, chịu tác động mạnh của mọi thời tiết. Đồng thời tính thẩm mỹ hoàn toàn được đảm bảo.

kim thu sét Tây Ban Nha

Được ứng dụng sản xuất trên công nghệ hiện đại. Sản phẩm kim thu sét Tây Ban Nha đều được kiểm định và đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn khắt khe theo quy định trong TCXDVN 46:2007

Kim thu sét Tây Ban Nha có khả năng phát ra tia tiên đạo vì thế trong việc phòng chống sét, nó sẽ chủ động xác định vị trí sét đánh xuống và thu dẫn năng lượng.

Việc thi công, lắp đặt cũng rất dễ dàng, việc bảo dưỡng cũng không quá cầu kỳ.

Một số lưu ý khi lắp đặt kim thu sét

Khi lắp đặt kim thu sét, có một số lưu ý quan trọng để đảm bảo hiệu quả và an toàn. Dưới đây là một số lưu ý bạn nên xem xét:

Tìm hiểu về quy định và tiêu chuẩn: Tìm hiểu về quy định và tiêu chuẩn về lắp đặt kim thu sét trong khu vực của bạn. Điều này giúp đảm bảo rằng lắp đặt được thực hiện đúng quy định và tuân thủ các yêu cầu về an toàn.

Sự lựa chọn vị trí lắp đặt: Chọn vị trí lắp đặt kim thu sét một cách cẩn thận. Vị trí lắp đặt nên cao hơn các công trình và kết cấu xung quanh để thu hút sét và dẫn nó xuống đất một cách an toàn. Đồng thời, tránh lắp đặt kim thu sét gần các đường dây điện hoặc thiết bị nhạy cảm khác để tránh gây nhiễu hay hỏng hóc.

Kim thu sét Tây Ban Nha

Lắp đặt hệ thống dẫn xuống đất: Đảm bảo rằng kim thu sét được kết nối với hệ thống dẫn xuống đất hiệu quả. Hệ thống dẫn xuống đất nên bao gồm các dây đồng và thanh tiếp địa để đảm bảo việc xả điện sét xuống đất an toàn và nhanh chóng.

Kiểm tra và bảo trì định kỳ: Thực hiện kiểm tra và bảo trì định kỳ cho hệ thống kim thu sét để đảm bảo rằng nó vẫn hoạt động hiệu quả. Kiểm tra các kết nối, dây dẫn, đế kim thu sét và hệ thống dẫn xuống đất để đảm bảo chúng không bị hỏng hay bị ăn mòn.

Tư vấn chuyên gia: Nếu bạn không chắc chắn hoặc không có kinh nghiệm trong việc lắp đặt kim thu sét, hãy tư vấn và nhờ sự hỗ trợ từ các chuyên gia hoặc nhà thầu có kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Họ có thể cung cấp các lời khuyên và hướng dẫn cụ thể cho việc lắp đặt an toàn và hiệu quả.

>>>>> Có thể bạn quan tâm: dây chống sét

Chống Sét Toàn Cầu – Đơn vị phân phối kim thu sét Tây Ban Nha

Chống Sét Toàn Cầu là một đơn vị phân phối kim thu sét tại Tây Ban Nha. Với kinh nghiệm và uy tín trong ngành công nghiệp bảo vệ chống sét, Chống Sét Toàn Cầu cung cấp các giải pháp chống sét hiệu quả và đáng tin cậy cho khách hàng.

kim thu sét Tây Ban Nha

Đơn vị chống Sét Toàn Cầu cung cấp các sản phẩm và dịch vụ liên quan đến chống sét, bao gồm kim thu sét, hệ thống dẫn xuống đất, hệ thống chống sét lan truyền, và các thiết bị bảo vệ chống sét khác. Chống Sét Toàn Cầu đặt mục tiêu đem đến cho khách hàng các giải pháp chống sét toàn diện, từ khảo sát, thiết kế, lắp đặt, kiểm tra và bảo trì hệ thống chống sét.

Đội ngũ kỹ thuật của Chống Sét Toàn Cầu được đào tạo chuyên sâu và có kiến thức rộng về các tiêu chuẩn và quy định về chống sét. Chúng tôi có khả năng tư vấn và đề xuất giải pháp phù hợp dựa trên yêu cầu và điều kiện cụ thể của khách hàng. Đồng thời, chúng tôi cũng thực hiện kiểm tra, kiểm định và bảo trì hệ thống chống sét để đảm bảo hoạt động hiệu quả và an toàn.

Chống Sét Toàn Cầu cam kết đáp ứng các tiêu chuẩn cao về chất lượng và an toàn. Các sản phẩm của họ tuân thủ các quy định và tiêu chuẩn chống sét quốc tế, đảm bảo tính tin cậy và hiệu suất của hệ thống chống sét.

Ngoài ra, Chống Sét Toàn Cầu cũng cung cấp dịch vụ tư vấn và đào tạo về chống sét, giúp khách hàng hiểu rõ về các nguyên lý cơ bản của chống sét và cách lựa chọn và sử dụng các sản phẩm chống sét một cách hiệu quả.

Với cam kết mang đến giải pháp chống sét toàn diện và chất lượng cao, Chống Sét Toàn Cầu đã xây dựng một danh tiếng mạnh mẽ trong lĩnh vực chống sét tại Hà Nội.

Kim thu sét Tây Ban Nha

Lời kết

Chống Sét Toàn Cầu là đơn vị phân phối kim thu sét Tây Ban Nha hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 1000 công trình trong suốt 5 năm qua. Sét Toàn Cầu tự hào là đơn vị cung cấp giải pháp chống sét toàn diện cho công trình. Để nhận báo giá và tư vấn trực tiếp, quý khách có thể liên hệ tới địa chỉ dưới đây:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ XÂY LẮP SÉT TOÀN CẦU

Địa chỉ: Số 11, Ngõ 116 Đường. Nguyễn Xiển, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội

Hotline: 0972.299.666

Email: settoancau@gmail.com

Website: chongsettoancau.com

Tham gia bình luận:

Lịch khai giảng Liên hệ Đăng ký học thử