Lắp đặt chống sét cho nhà mái tôn chuyên nghiệp

Với đặc tính là nhẹ, độ bền cao cùng giá thành rẻ mà tại Việt Nam, nhu cầu sử dụng tôn để lợp mái nhà ngày càng phổ biến. Tuy nhiên tôn là vật liệu kim loại có tính dẫn điện nên rất dễ bị sét đánh khi trời mưa giông. Vì vậy, nếu quy trình chống sét cho mái tôn không hiệu quả ngay từ đầu, nhiều hậu quả khó lường có thể xảy ra. Để đảm bảo an toàn cho người dân cũng như giúp các thiết bị điện, điện tử tránh khỏi ảnh hưởng của sét thì việc dành chi phí để lắp đặt hệ chống sét cho nhà mái tôn là hoàn toàn xứng đáng bởi những lợi ích mà nó mang lại.

Các phương pháp lắp đặt chống sét cho mái tôn hiệu quả nhất

Có rất nhiều phương pháp để chống sét cho nhà mái tôn, nhưng không phải phương pháp nào cũng phù hợp và hiệu quả. Tham khảo các phương pháp chống sét cho nhà mái tôn dưới đây:

Chống sét cho nhà mái tôn hiệu quả với cột thu lôi

Cột thu lôi là thiết bị chống sét được dùng nhiều hiện nay tại các hộ gia đình bởi chúng dễ lắp đặt và ít tốn kém. Cấu tạo của cột thu lôi cũng rất đơn giản, chỉ cần sử dụng thanh kim loại nhọn như thanh sắt, đặt đầu nhọn quay lên phía trên và nối đất bằng các dây kim loại để dẫn điện xuống đất.

Tuy nhiên, cột thu lôi có phạm vi vùng bảo vệ chống sét không lớn nên nếu nhà có diện tích rộng bạn nên lắp đặt nhiều cột thu lôi để bảo vệ nhà an toàn hơn nhé.

chống sét cho nhà mái tôn

Lắp đặt công nghệ tiêu tán mây điện tích

Dù du nhập vào Việt Nam chưa lâu nhưng phương pháp này mang lại hiệu quả rất cao. Phương pháp được ra đời với công nghệ hiện đại nhất đáp ứng chất lượng chống sét đỉnh cao. Tùy thuộc vào diện tích ngôi nhà cần lắp đặt số công nghệ tiêu tán mây điện tích khác nhau. Để công nghệ phát huy hiệu quả tốt nhất thì thường các hộ gia đình sẽ xây dựng các cột với khoảng cách từ 80cm đến 1m.

Cấu hình hệ thống chống sét cho mái tôn công nghệ tiêu tán mây điện tích bao gồm:

Đầu phát ion dương: Vật liệu sử dụng chủ yếu bằng thép mạ đồng có hình quả cầu hoặc cánh dơi nhiều gai.

Dây dẫn sét: Tiết diện vừa phải từ 50 -70mm2 dùng để dẫn dòng ion dương từ đất lên các thiết bị phát ion dương.

Chất lượng cũng như hiệu quả mang lại của phương pháp này không còn gì phải bàn cãi. Tuy nhiên, nhược điểm của nó là chi phí khá cao nên ít được mọi người sử dụng.

Những điều cần lưu ý khi chống sét cho nhà mái tôn 

Bên cạnh giải pháp an toàn và hiệu quả, khi chống sét cho nhà mái tôn bạn cần lưu ý một số điều sau:

Kiểm tra kết cấu công trình, đặc tính của mái tôn, tính toán diện tích của vùng cần bảo vệ khỏi sấm sét để đo đạc và lắp đặt thiết bị chống sét ở vị trí và độ cao phù hợp nhằm phát huy khả năng chống sét một cách hiệu quả nhất

Dây dẫn thoát nên sử dụng đồng tròn mạ kẽm, dẫn điện hiệu quả, hạn chế tối đa mối hàn.

Lắp đặt hệ thống chống sét mái tôn và kiểm định kỹ càng

Đảm bảo thu sét đúng vị trí, hàn lại với dây thoát sét an toàn.

Nối dây chống sét với cọc tiếp đất cách xa nhà ít nhất 2m và sâu 0.5m.

Sét Toàn Cầu cung cấp dịch vụ lắp đặt chống sét cho nhà mái tôn chuyên nghiệp

chống sét cho nhà mái tôn

Sét Toàn Cầu là một địa chỉ uy tín và chuyên nghiệp trong việc cung cấp và lắp đặt hệ thống chống sét cho nhà mái tôn. Chúng tôi sử dụng các công nghệ tiên tiến và thiết bị chống sét hàng đầu để đảm bảo hiệu suất tối ưu. Hệ thống chống sét của chúng tôi được thiết kế và lắp đặt theo các tiêu chuẩn an toàn và tuân thủ các quy định của ngành.

Đội ngũ kỹ thuật của Sét Toàn Cầu sẽ tiến hành lắp đặt hệ thống chống sét một cách chuyên nghiệp và nhanh chóng. Chúng tôi cam kết đảm bảo rằng hệ thống sẽ hoạt động hiệu quả và đáng tin cậy trong việc bảo vệ nhà xưởng khỏi nguy cơ sét.

Với kinh nghiệm và kiến thức sâu sắc về chống sét, Sét Toàn Cầu cam kết mang đến giải pháp an toàn và hiệu quả cho khách hàng. Để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết về dịch vụ lắp đặt chống sét cho nhà mái tôn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ XÂY LẮP SÉT TOÀN CẦU

Địa chỉ: Số 11, Ngõ 116 Đường. Nguyễn Xiển, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội

Hotline: 0972.299.666

Email: settoancau@gmail.com

Website: chongsettoancau.com

Tham gia bình luận:

Lịch khai giảng Liên hệ Đăng ký học thử