Lắp đặt hệ thống chống sét cho chung cư

Với sự gia tăng dân số và sự phát triển của đô thị, chung cư trở thành lựa chọn sống phổ biến của nhiều người. Mức độ sinh sống tại chung cư ngày càng tăng, với hàng ngàn cư dân sống cùng nhau trong cùng một tòa nhà. Vì thế, việc đảm bảo an toàn trở thành một yếu tố quan trọng của các chủ đầu tư. Trong đó, một trong những yếu tố không thể bỏ qua là lắp đặt hệ thống chống sét. Dưới đây là những lý do chi tiết về tại sao nên lắp đặt hệ thống chống sét cho chung cư mà bạn đọc nên biết.

Tại sao nên lắp đặt hệ thống chống sét cho chung cư?

chống sét cho chung cư

Tuân thủ quy định và tiêu chuẩn an toàn

Căn cứ theo theo Nghị định 136/2020/NĐ-CP quy định: nhà chung cư cao từ 5 tầng trở lên hay dưới 5 tầng và có khối tích dưới 5.000 m3 hoặc có khối tích từ 5.000 m3 trở lên thì đều phải có hệ thống chống sét để đảm bảo điều kiện an toàn về phòng cháy và chữa cháy. Vì thế, việc lắp đặt chống sét chung cư là bắt buộc và đã được pháp luật quy định.

Với vị trí cao, chung cư là vị trí hứng chịu nguồn điện từ sét lớn nhất

Chung cư là những tòa nhà cao tầng nên đây là vị trí thuận lợi để sét có thể đánh trực tiếp. Thông thường sét sẽ đánh từ vị trí cao đầu tiên, với hiện tượng phóng điện mạnh mẽ. Vì vậy, nếu không có hệ thống chống sét, sét có thể đánh trực tiếp vào tòa nhà và gây ra hậu quả nghiêm trọng. Lắp đặt hệ thống chống sét sẽ giúp hút điện từ sét và định tuyến nó vào hệ thống đất, giảm nguy cơ gây hỏa hoạn và thiệt hại vật chất.

Đảm bảo an toàn cho cơ sở vật chất và con người    

Hệ thống chống sét đã được nghiên cứu và chế tạo kỹ lưỡng nên người dung hoàn toàn có thể an tâm sử dụng. Việc thu dòng sét từ trên cao và truyền xuống lòng đất, ngăn chặn dòng sét lan trên mặt đất sẽ đảm bảo cơ sở vật chất và tính mạng cho con người. Với hệ thống chống sét cho chung cư, mùa mưa bão không còn là nỗi lo của mọi người nữa.

Hệ thống chống sét cho chung cư giảm thiểu tình trạng sét đánh lan truyền

Nếu một tòa nhà không có hệ thống chống sét, sét có thể đánh trúng một điểm cao và lan truyền qua cấu trúc của tòa nhà, gây ra hư hỏng và nguy hiểm cho các thiết bị và con người trong các tầng và căn hộ khác nhau. Hệ thống chống sét giúp chặn sự lan truyền của sét và định tuyến nó qua hệ thống tiếp địa, giảm thiểu nguy cơ sét đánh lan truyền trong tòa nhà.

Nguyên tắc lắp đặt hệ thống chống sét cho chung cư

Lựa chọn hệ thống chống sét cho chung cư phù hợp

Trên thị trường có rất nhiều loại chống sét khác nhau, tuy nhiên chúng ta nên lựa chọn thiết bị phù hợp với độ cao của tòa nhà để đảm bảo chất lượng của nó. Những mẫu chống sét thiết kế kiểu mới hiện đại, nhiều tính năng mới sẽ là sự lựa chọn phù hợp cho các tòa chung cư cao tầng.

chống sét cho chung cư

Nên lắp hệ thống chống sét ở cả phần đầu mái nhà

Thông thường, chúng ta chỉ đặt thiết bị chống sét ở phần mái mà không biết rằng sét có khả năng lan rộng. Chính vì thế, với những tòa nhà cao thì chúng ta nên lắp hệ thống sét cả ở phần đầu mái nhà để đảm bảo sự an toàn tuyệt đối.

chống sét cho chung cư

Sét Toàn Cầu – Đơn vị lắp đặt hệ thống chống sét cho chung cư

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ lắp đặt hệ thống chống sét cho chung cư. Tuy nhiên chất lượng dịch vụ có thực sự tốt hay không vẫn luôn là câu hỏi khiến họ băn khoăn hơn.

Sét Toàn Cầu là một trong những đơn vị lắp đặt hệ thống chống sét cho chung cư uy tín, được nhiều người tiêu dùng tin tưởng bởi:

  • Luôn tuân thủ các quy định và tiêu chuẩn an toàn để đảm bảo rằng hệ thống chống sét hoạt động một cách an toàn và đáng tin cậy.
  • Cam kết cung cấp các thiết bị chống sét, vật tư chống sét từ các nhà sản xuất uy tín có chất lượng cao đảm bảo rằng hệ thống chống sét được lắp đặt với sự chính xác nhất.
  • Đội ngũ kỹ sư và kỹ thuật viên có kinh nghiệm cao trong lĩnh vực lắp đặt chống sét
  • Tư vấn và hỗ trợ tận tâm cho khách hàng nhằm đảm bảo rằng hệ thống chống sét đáp ứng đầy đủ yêu cầu và mong đợi.
  • Cam kết hỗ trợ, kiểm tra và bảo trì hệ thống để đảm bảo rằng nó hoạt động ổn định và hiệu quả trong thời gian dài.

Kết luận

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây đã giúp bạn đọc hiểu hơn về hệ thống chống sét cho chung cư. Sét Toàn Cầu là một đơn vị đáng tin cậy để lắp đặt hệ thống chống sét cho chung cư, đảm bảo an toàn và bảo vệ tối đa cho cơ sở vật chất và cư dân. Mọi thắc mắc hay cần hỗ trợ thêm thông tin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để được hỗ trợ chi tiết hơn.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ XÂY LẮP SÉT TOÀN CẦU

VPGD: Số 11, Ngõ 116 Đường. Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội 

Hotline: 0972.299.666

Email: settoancau@gmail.com

Website: chongsettoancau.com

Tham gia bình luận:

Lịch khai giảng Liên hệ Đăng ký học thử