Lắp đặt hệ thống chống sét tại Hà Nội an toàn hiệu quả

Mùa mưa bão đang gần tới, các hiện tượng sét đánh chập điện cháy nổ vẫn thường xuyên xảy ra. Để giảm thiểu các tình trạng này, nhiều gia đình, chủ đầu tư dự án khi xây dựng công trình sẽ lắp đặt các hệ thống chống sét để giảm thiểu được tối đa các rủi ro có thể xảy ra không chỉ với con người và các tài sản khác. Bài viết dưới đây, Sét Toàn Cầu chia sẻ hệ thống chống sét tại Hà Nội an toàn, hiệu quả cao.

Hệ thống chống sét bao gồm những thiết bị nào?

Một hệ thống chống sét được cấu thành những vật tư thiết bị dưới đây:

Kim thu sét

Kim thu sét chính là bộ phận được lắp đặt ở trên điểm cao nhất của công trình. Là loại kim thu sét hiện đại được sản xuất theo công nghệ phát tia tiên đạo sớm ESE, nhằm trung hòa khi dòng sét mới bắt đầu hình thành, nguyên ký hoạt động này nhờ vào một lượng lớn các vật chất cấu tạo hạt ion được tích hợp sẵn trong kim thu sét.

Chuyên lắp đặt hệ thống chống sét tại Hà Nội an toàn

Kim Thu Sét hiện đại có bán kính vùng bảo vệ rộng hơn và an toàn hơn rất nhiều so với hệ kim thu sét cổ điển.

Hiện nay có khá nhiều các hãng kim thu sét có mặt ở thị trường Việt Nam, nổi trội nhất và được người tiêu dùng nhiều nhất vẫn là kim thu sét Liva, kim thu sét Bakiral của Thổ Nhĩ Kỳ. Nên sẽ tùy vào điều kiện tài chính của mỗi gia đình mà có thể lựa chọn một kim thu sét khác nhau. Hiện nay, nhiều người lựa chọn nhất vẫn là kim thu sét Liva của Thổ Nhĩ Kỳ một phần do mức giá phải chăng, không quá cao như các dòng kim thu sét của Tây Ban Nha.

Dây dẫn sét

Dây dẫn sét được sử dụng chủ yếu là dây cáp đồng, có thể được làm bằng dây đồng trần hoặc dây đồng bọc nhựa(CV), dây dẫn sét được quy định có tiết diện nhỏ nhất từ 50mm² trở lên, theo tiêu chuẩn xây dựng Việt Nam TCVN 9385:2012. Dây có tiết diện càng lớn thì tốc độ thoát sét càng nhanh nên độ an toàn cũng cao hơn.

Thông thường dây đồng được sử dụng cho các công trình nhà ở thường là dây cáp đồng M50, còn các công trình nhà xưởng, nhà cao tầng thường sẽ sử dụng dây cáp đồng M50, M70 hoặc M90.

>>>> Đọc thêm: kim thu sét mạ kẽm

Hệ thống tiếp địa

Hệ thống tiếp địa chính là nơi để phân tán dòng sét xuống đất nhằm triệt tiêu hoàn toàn các tia sét. Trong đó sử dụng phương án đóng cọc tiếp địa là tối ưu nhất. Cọc tiếp địa thường được sử dụng từ 5 cọc đóng sâu xuống đất có độ dài mỗi cọc tiếp địa là 2.4m các rãnh đất được đào sâu thêm 70cm -1m tính từ mặt đất, khoảng cách giữa các cọc cách nhau từ 1.5 đến 2m tùy vào từng địa thế mặt bằng thi công, các cọc tiếp địa được liên kết với nhau bằng dây đồng trần và các mối hàn hóa nhiệt (các mối hàn hóa nhiệt giúp cho dây đồng và cọc tiếp địa liên kết với nhau bền vững hơn, không bị oxy hóa như dùng ốc siết cáp).

Chuyên lắp đặt hệ thống chống sét tại Hà Nội an toàn

Nên tránh tối đa việc sử dụng ốc siết cáp để làm mối nối giữa cọc tiếp địa và dây đồng, vì chỉ trong thời gian ngắn hiện tượng oxy hóa sẽ làm mất liên kết giữa dây đồng và cọc tiếp địa, từ đó làm mất tác dụng thoát sét xuống đất, gây nguy hiểm khó lường đến tính mạng và tài sản của người dùng.

Cọc tiếp địa được làm bằng chất liệu thép mạ đồng kích thước D16 dài 2.4m.

Sét Toàn Cầu – Chuyên lắp đặt hệ thống chống sét tại Hà Nội an toàn

Sét Toàn Cầu là địa chỉ phân phối các thiết bị chống sét, kim thu sét nhập khẩu từ các nước Pháp, Thổ Nhĩ Kỳ, Canada,… với các sản phẩm kim thu sét: Liva, Stormaster, Ingesco,…

  Chuyên lắp đặt hệ thống chống sét tại Hà Nội an toàn  

Phân phối  các thiết bị chống sét lan truyền như: cắt lọc sét đường nguồn, cắt lọc sét đường tín hiệu,…

Phân phối băng đồng tiếp địa, đồng thanh cái nhập khẩu từ Thái Lan, Malaysia hoặc từ Việt Nam. Phân phối cáp đồng bọc PVC, cáp chống nhiễu 7 lớp HVSC, cáp đồng trần.

Phân phối cọc tiếp địa chống sét : Cọc tiếp địa đồng đỏ, cọc tiếp địa đồng vàng, cọc tiếp địa sắt mạ đồng nhập khẩu từ Ấn Độ,…

Sét Toàn Cầu có các đội ngũ kỹ sư có kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực bảo vệ chống sét luôn đưa ra các bản thiết kế tối ưu bảo vệ an toàn cho công trình đồng thời có chi phí thấp nhất. Để biết thêm chi tiết về lắp đặt hệ thống chống sét tại Hà Nội quý khách vui lòng liên hệ với Sét Toàn Cầu để được tư vấn trực tiếp.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ tới địa chỉ dưới đây:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ XÂY LẮP SÉT TOÀN CẦU

Địa chỉ: Số 11, Ngõ 116 Đường. Nguyễn Xiển, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội

Hotline: 0972.299.666

Email: settoancau@gmail.com

Website: chongsettoancau.com

Tham gia bình luận:

Lịch khai giảng Liên hệ Đăng ký học thử