Lưu ý khi lựa chọn thiết bị chống sét lan truyền

Lựa chọn thiết bị chống sét lan truyền chất lượng cao tại Chống sét Toàn Cầu giúp bảo vệ đảm bảo an toàn cho gia đình bạn. Mà còn là các thiết bị điện trong nhà mỗi khi có mưa dông, sấm sét. Việc chọn sai thiết bị chống sét lan truyền, số lượng không hợp lý, lắp đặt sai vị trí,… Sẽ gây lãng phí tiền, giảm hoặc mất tác dụng bảo vệ của thiết bị. Vậy việc lựa chọn thiết bị chống sét lan truyền chất lượng cao như thế nào? Hãy cùng Chống sét Toàn Cầu tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Tại sao cần lựa chọn thiết bị chống sét lan truyền chất lượng?

Thiết bị chống sét lan truyền chính là sản phẩm có khả năng giới hạn hay chuyển hướng dòng điện tăng, được gọi tắt là SPD. Thiết bị có thể giúp thiết bị điện an toàn khỏi tình trạng quá áp do sự cố sét đánh. Nó thường được kết nối song song đến thiết bị cần bảo vệ.

Theo đó, nếu phát hiện điện áp tăng quá mức quy định của thiết bị chống sét lan truyền, nó sẽ dẫn dòng điện này đến hệ thống nối đất. Trong thời gian xảy ra tình trạng quá áp, điện trở của SPD rất thấp. Nó sẽ đảm nhận nhiệm vụ cung cấp năng lượng cho đường truyền đang có điện trở thấp xuống đất. Khi sự cố kết thúc, lựa chọn thiết bị chống sét lan truyền sẽ cung cấp đường dẫn điện trở cao trở lại cho dòng điện.

Lựa chọn thiết bị chống sét lan truyền phù hợp và lắp đặt đúng cách mới phát huy hết công năng. Đồng thời đảm bảo an toàn cao nhất mà chi phí lại hợp lý, tránh lãng phí.

Lựa chọn thiết bị chống sét lan truyền

>>>>>Tham khảo: Thi công chống sét

Lưu ý khi lựa chọn thiết bị chống sét lan truyền

Kích thước thiết bị chống sét lan truyền (SPD) không có sự phụ thuộc vào kích thước của bảng tủ điện điều khiển

Xếp hạng đột biến của thiết bị chống sét lan truyền khiến nhiều người nghĩ rằng phải dùng 50KA SPD để đảm bảo an toàn cho tủ bảng điện điều khiển 50KA. Thực tế thì bảng xếp hạng sự cố dòng của 1 bảng tủ điện phân phối không có sự liên quan hay ảnh hưởng gì đến việc chọn lựa chọn thiết bị chống sét lan truyền. Bạn hoàn toàn có thể lắp SPD 40KA với bảng điều khiển có dòng định mức dưới 5KA.

Điều quan trọng khi lựa chọn thiết bị chống sét lan truyền chính là vị trí tủ điện điều khiển chứ không phải kích thước của nó.

Kích thước của thiết bị chống sét (SPD) không ảnh hưởng đến khả năng bảo vệ

Thực tế, lựa chọn thiết bị chống sét lan truyền các thiết bị chống sét lan truyền đều dùng biến thể oxit kim loại, hay còn gọi tắt là MOV để làm thiết bị giới hạn chính. Vì thế, khi MOV ở mức 10kA và mức tăng cũng là 10KA. Khi đó, SPD sẽ hoạt động được hết công suất của nó.

Nhưng nếu dùng SPD ở mức 20KA thì sẽ cần có 2 MOV kết nối song song. Mỗi MOV sẽ giữ mức tăng 10KA. Chúng sẽ chỉ hoạt động được 50% công suất. Như vậy, lựa chọn này chỉ khiến tăng thêm chi phí mà lợi ích thu lại không cao. Việc dùng SDP cao chỉ giúp tăng tuổi thọ cho thiết bị hơn mà thôi.

Thiết bị chống sét lan truyền không thể bảo vệ tuyệt đối cho thiết bị điện khỏi các loại nhiễu điện

Nhiều người nghĩ rằng, lắp đặt thiết bị chống sét là có thể đảm bảo thiết bị điện an toàn tuyệt đối khỏi các sự cố điện. Thực tế thì không phải vậy. Lựa chọn thiết bị chống sét lan truyền thường đảm nhận việc bảo vệ các thiết bị điện khỏi tình trạng quá áp. Đối với tình trạng sóng hài hay còn gọi là chất lượng điện kém thì nó không thể bảo vệ được. Ngoài ra, SPD cũng không thể bảo vệ thiết bị điện khỏi sự cố điện áp dưới hay ánh sáng trực tiếp từ sét đánh.

Không những thế, nhiều lúc, khi tình trạng quá áp tạm thời xảy ra, thiết bị này cũng không thể bảo vệ thiết bị điện được hiệu quả. Sự cố này xảy ra khi điện áp xuất hiện vượt quá mức điện áp danh định ở trong thời gian ngắn. Đây thường là xuất phát từ sự cố nghiêm trọng của nguồn điện hay do sự cố tiếp đất kém. Trường hợp này nếu điện áp vượt quá 25% điện áp định danh sẽ khiến không chỉ thiết bị điện mà ngay cả SPD cũng bị hư hỏng.

Chống sét Toàn Cầu – Đơn vị phân phối thiết bị chống sét lan truyền chất lượng, giá rẻ

Sản phẩm chống sét của Sét Toàn Cầu được sản xuất và lắp đặt theo tiêu chuẩn và quy chuẩn chống sét quốc tế. Chúng tôi cung cấp lựa chọn thiết bị chống sét lan truyền các loại cột tiếp địa, dây tiếp địa và bộ giảm áp đạt chất lượng cao, đảm bảo an toàn và hiệu suất tối đa trong cuộc chiến chống lại nguy cơ sét đánh. Bên cạnh đó, Sét Toàn Cầu cũng cung cấp dịch vụ lắp đặt hệ thống chống sét chuyên nghiệp và đảm bảo việc lắp đặt các sản phẩm chống sét một cách chính xác và an toàn.

  • Đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, có chuyên môn cao.
  • Sản phẩm – thiết bị chống sét nhập khẩu, bảo hành chính hãng.
  • Thời gian thi công nhanh, đảm bảo tiến độ theo dự án đề ra.
  • Cam kết chất lượng hệ thống, bảo hành hệ thống trọn đời.

Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm và báo giá chi tiết. Quý khách có thể liên hệ tới địa chỉ:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ XÂY LẮP SÉT TOÀN CẦU

Địa chỉ: Số 11, Ngõ 116 Đường. Nguyễn Xiển, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội

Hotline: 0972.299.666

Email: settoancau@gmail.com

Website: chongsettoancau.com

Tham gia bình luận:

Lịch khai giảng Liên hệ Đăng ký học thử