Tại sao cần phải lắp đặt chống sét nhà dân?

Dòng điện do sét đánh không được kiểm soát hoàn toàn có thể gây thiệt hại lớn về tài sản, tính mạng. Mỗi năm có nhiều nhà ở mái tôn, nhà cao tầng, công trình nhà bị sét đánh gây thiệt hại. Vì thế, mọi công trình đều cần trang bị cột, hệ thống chống sét nhà dân để đảm bảo an toàn. Bài viết dưới đây, Sét Toàn Cầu sẽ hướng dẫn bạn cách lắp đặt chống sét nhà dân dụng hiệu quả nhất.

Cách làm chống sét cho nhà dân an toàn hiệu quả

Sử dụng cột thu lôi khi chống sét cho nhà dân

Phương pháp chống sét với cột thu lôi có chi phí đầu tư thấp, dễ lắp đặt nên được dùng nhiều hiện nay. Cột thu lôi có vùng bảo vệ hình nón, bán kính tính bằng đáy chiều cao cột. Dựa vào đó, bạn có thể tính toán lắp đặt cột thu lôi hợp lý và đảm bảo an toàn.

Tại sao cần phải lắp đặt chống sét nhà dân?

Hệ thống bảo vệ công trình theo nguyên lý thanh sắt nhọn hướng lên trên và nối đất bằng dây sắt có đường kính 0,04. Các tia sét sẽ được truyền xuống đất an toàn, không ảnh hưởng tài sản, thiết bị của ngôi nhà.

Sử dụng công nghệ tiêu tán đám mây

Công nghệ tiêu tán đám mây điện tích hiện đại và hiệu quả bảo vệ cao hơn biện pháp sử dụng cột thu lôi. Số lượng cột tiếp địa tùy vào diện tích nhà cần bảo vệ.

Khoảng cách lắp đặt giữa các cột là 80cm – 1m. Hệ thống gồm đầu phát ion dương (bằng thép mạ đồng), dây dẫn sét cũng bằng đồng (tiết diện 50mm2 – 75mm2).

Hướng dẫn cách lắp đặt hệ thống tiếp địa chống sét cho nhà dân

Đào rãnh hoặc khoan giếng tiếp đất: Xác định vị trí, kiểm tra cẩn thận và tiến hành đào. Cần tránh các công trình ngầm khác.

Đối với mặt bằng thi công hạn chế hoặc đất có điện trở cao cần áp dụng phương pháp khoan giếng. 

Chôn các điện cực xuống đất: Đóng cọc tiếp đất sao cho khoảng cách giữa các cọc không ngắn hơn một lần chiều dài cọc. Đóng cọc sao cho đỉnh cọc cách mặt đất từ 15 – 25 cm.

Cọc đất trung tâm được đóng cạn hơn so với các cọc khác. Sau đó rải cáp đồng trần dọc theo rãnh đã đào, đổ hóa chất làm giảm điện trở đất dọc theo cáp đồng trần. Tiếp đến liên kết các cọc với cáp bằng hàn hóa nhiệt. 

Chọn và lắp kim thu sét: Kim thu sét có độ dài từ 0,5-1,5m. Được làm bằng kim loại gắn trên nóc nhà. Dây dẫn sét trực tiếp từ kim chống sét hoặc cáp tiếp đất. Liên kết hệ thống đất tại vị trí hộp kiểm tra điện trở đất. Cuối cùng hoàn trả mặt bằng hệ thống tiếp đất. 

Tại sao phải lắp đặt chống sét nhà dân?

Chống sét nhà dân là một yêu cầu quan trọng và cần thiết cho công trình xây dựng. Tình hình thời tiết thiên tai ngày càng phức tạp và cực đoan hơn, và những công trình nhà ở ngày càng được xây cao hơn vật liệu kết cấu sử dụng nhiều sắt thép nên nguy cơ sét đánh vào công trình luôn tiềm ẩn.

Tại sao cần phải lắp đặt chống sét nhà dân?

Hiện nay hầu hết các ngôi nhà dân Việt Nam đều chưa trang bị thiết bị chống sét. Vì vậy, bạn cần lắp đặt hệ thống chống sét cho ngôi nhà của mình để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho gia đình mình. Bảo vệ hệ thống và thiết bị điện, ngoài ra việc tìm cách làm hệ thống chống sét cho nhà ở sẽ giúp giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản, điều cần thiết khi thời tiết mưa bão.

>>>> Xem thêm: kim thu sét bằng đồng

Sét Toàn Cầu – Chuyên cung cấp, lắp đặt chống sét nhà dân uy tín, giá tốt

Sét Toàn Cầu là công ty chuyên cung cấp giải pháp chống sét cho nhà dân, đáng tin cậy và được biết đến với sự uy tín và giá trị mà họ mang đến. Set Toàn Cầu không chỉ cung cấp các sản phẩm chống sét hiện đại mà còn có đội ngũ ngũ kỹ sư và chuyên gia siêu giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo vệ chống sét. Chúng tôi sẵn sàng tư vấn và đưa ra giải pháp phù hợp với từng yêu cầu cụ thể của khách hàng. Lựa chọn một công ty uy tín như Sét Toàn Cầu giúp đảm bảo rằng bạn sẽ được tư vấn bởi những chuyên gia có kiến ​​thức sâu sắc về chống sét và những sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng cao.

Tại sao cần phải lắp đặt chống sét nhà dân?

Một trong những yếu tố quan trọng khi lựa chọn Set Toàn Cầu là giá trị và giá cả cạnh tranh mà họ mang đến. Công ty cam kết cung cấp sản phẩm chống sét chất lượng cao với giá thành hợp lý và cạnh tranh. Họ hiểu rằng việc bảo vệ nhà cửa và gia đình không nên là một gánh nặng tài chính. Vì vậy, Toàn Cầu luôn nỗ lực để mang đến giá trị tốt nhất cho khách hàng với giá cả phù hợp với ngân sách của khách hàng.

Kết luận

Sản phẩm chống sét của Sét Toàn Cầu được sản xuất và lắp đặt theo tiêu chuẩn và quy chuẩn chống sét quốc tế. Chúng tôi cung cấp các loại cột tiếp địa, dây tiếp địa và bộ giảm áp đạt chất lượng cao, đảm bảo an toàn và hiệu suất tối đa trong cuộc chiến chống lại nguy cơ sét đánh. Bên cạnh đó, Sét Toàn Cầu cũng cung cấp dịch vụ lắp đặt chống sét nhà dân chuyên nghiệp và đảm bảo việc lắp đặt các sản phẩm chống sét một cách chính xác và an toàn.

Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm và báo giá chi tiết. Quý khách có thể liên hệ tới địa chỉ:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ XÂY LẮP SÉT TOÀN CẦU

Địa chỉ: Số 11, Ngõ 116 Đường. Nguyễn Xiển, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội

Hotline: 0972.299.666

Email: settoancau@gmail.com

Website: chongsettoancau.com

Tham gia bình luận:

Lịch khai giảng Liên hệ Đăng ký học thử