Tìm hiểu về khuôn hàn hóa nhiệt chống sét giá rẻ

Khuôn hàn hóa nhiệt chống sét hoạt động trên nguyên lý phản ứng hóa học nhiệt nhôm. Nó tạo mức nhiệt lớn để nóng chảy kim loại. Độ nóng chảy rất lớn. Đôi khi có thể là nóng chảy hoàn toàn đồng, sắt,… khuôn cằn kín chịu nhiệt lên đến 3000 độ C. Trong bài viết dưới đây, Sét Toàn Cầu giới thiệu đến quý khách hàng đặc tính và các loại khuôn hàn hóa nhiệt chống sét hiện nay.

Đặc tính của khuôn hàn hóa nhiệt chống sét

Khuôn hàn hóa nhiệt được làm bằng than chì (cấu tạo bởi cacbon) hay còn gọi là Graphite. Graphite là chất liệu có khả năng chịu được nhiệt độ cao trên 2000 độ C. Có tính chất trơn không bám dính, dễ tạo hình, cứng nhưng dễ mòn. Khi sờ trực tiếp sẽ thấy đen tay một chút nhẹ và có bụi graphite.

Cấu tạo của khuôn hàn hóa nhiệt chống sét

Để phù hợp với mỗi kiểu mối hàn tương ứng, các loại khuôn hàn hóa nhiệt được thiết kế riêng. Mục đích để phù hợp với các rãnh, các khớp nối của khuôn phù hợp với từng kiểu mối hàn (chữ T, chữ thập, nối thẳng….) đa dạng.

Để phù hợp với các mối hàn với các loại cáp, cọc, thanh la, băng đồng có các kích cỡ khác nhau (size) thì hình dạng, các rãnh trong khuôn cũng được thiết kế đa dạng cho các loại cáp, cọc, thanh la kích cỡ khác nhau cho phù hợp. Đi kèm với mỗi khuôn hàn hóa nhiệt có tay kẹp dùng để giữ, định vị khuôn hàn, cáp cọc… trong quá trình hàn.

Khuôn hàn hóa nhiệt chống sét

Độ bền của khuôn hàn hóa nhiệt

Khuôn hàn hóa nhiệt chống sét được cấu tạo bởi than chì nên khuôn hàn có độ giãn nở nhiệt thấp, hiệu suất dẫn nhiệt cao. Có khả năng tương thích và chịu được nhiệt độ cao mà không bị biến dạng. Ngoài ra còn có khả năng kháng hóa chất tốt. Bề mặt khuôn hàn khá trơn và sạch, không bị bám dính vật liệu hàn lên bề mặt nên rất dễ vệ sinh lau chùi sau thi công.

Do được cấu tạo bằng than chì nên trọng lượng khuôn hàn tương đối nhẹ. Dễ dàng sản xuất, thuận lợi cho nhân viên kỹ thuật thi công.

Theo tiêu chuẩn nhà sản xuất và phụ thuộc vào vật liệu hàn, tay nghề kỹ thuật hàn thì một khuôn hàn hóa nhiệt chống sét có thể hàn được trên dưới 50-100 mối hàn (lần hàn). Khuôn hàn rất bền không hư hỏng được trừ khi va đập mạnh, rơi bể. Chủ yếu bị mòn do ma sát vật liệu và quá trình hàn nhiều quá mức. Dẫn đến các lỗ khuôn, rãnh khuôn bị rộng làm ảnh hưởng đến chất lượng mối hàn hóa nhiệt.

>>>>>Tham khảo: hộp kiểm tra điện trở

Các loại khuôn hàn hóa nhiệt chống sét

Khuôn hàn hóa nhiệt chữ T cho cọc 2 đầu cáp (CR2)

Sản phẩm khuôn hàn hóa nhiệt chống sét này có cấu tạo là: Cáp – Cọc – Cáp. Thường dùng để hàn nối Cọc tiếp địa với 2 đầu Cáp. Là kiểu khuôn hàn hóa nhiệt thông dụng, được dùng nhiều nhất hiện nay trong hàn tiếp địa và chống sét lan truyền. Chúng có hình dáng chữ T đặc trưng, nhìn chắc chắn, dày dặn và bền.

Khi ứng dụng, chúng được đánh giá là rất dễ thi công, dễ sử dụng với đa dạng nhiều loại khác nhau tùy vào kích thước, thông số. Ngoài ra, bạn cũng có thể hàn hóa nhiệt khuôn hàn này theo kiểu mối Cáp – Cáp – Cáp trong một số trường hợp đặc biệt.

Khuôn hàn hóa nhiệt nối thẳng, hàn nối: Cáp – Cọc (CC1)

Khuôn hàn hóa nhiệt chống sét CC1 được ứng dụng trong hệ thống chống sét, tiếp địa là chủ yếu. Thường được sử dụng khi muốn thực hiện tạo ra mối nối thẳng Cáp – Cáp.

Tùy theo mỗi Cáp có kích thước khác nhau mà chúng ta dùng lượng thuốc hàn tương ứng. Đồng thời, mỗi kích thước cũng có một khuôn hàn riêng cho phù hợp.

Khuôn hàn hóa nhiệt chữ thập (dấu +) hay còn gọi kiểu 4 ngả (CC4)

CC4 là khuôn hàn có hình dạng chữ thập “+” độc đáo dùng để hàn lưới tiếp địa, chống sét,… Thiết bị được dùng khi cần:

  • Hàn nối mối 4 đầu Cáp lại với nhau.
  • Hàn 3 đầu Cáp.
  • Hàn 2 đầu Cáp lại.

Có đa dạng nhiều kiểu khuôn CC4 với kích thước, thông số dựa vào kích thước Cáp. Dễ hàn, dễ dùng và lâu hỏng nhờ vật liệu chắc chắn, bền bỉ.

Khuôn hàn hóa nhiệt đặc biệt, hàn nối 04 ngả Cáp và 01 ngả Cọc (CR33)

Kiểu hàn với khuôn hàn hóa nhiệt chống sét CR33 tuy đơn giản nhưng có chất lượng cao trong việc chống sét. Chúng có đa dạng nhiều kiểu khuôn dùng cho các loại cáp và tiết diện có kích thước, thông số khác nhau. Rất thông dụng và phổ biến ở những cột chống sét, cột tiếp địa dẫn sét về lòng đất.

Kết luận

Công ty SET TOÀN CẦU của chúng tôi tự hào là đơn vị sản xuất trực tiếp các loại thuốc và khuôn hàn hóa nhiệt chống sét phục vụ cho việc thi công các công trình chống sét. Chúng tôi cung cấp khuôn với nhiều hình thái và kích thước khác nhau tùy theo nhu cầu khách hàng và hoàn thành sau 12 tiếng. Ngoài ra chúng tôi còn nhận tư vấn thi công hệ thống chống sét tại các công trình lớn nhỏ,nhà dân dụng, biệt thự, cao ốc,….

Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm và báo giá chi tiết. Quý khách có thể liên hệ tới địa chỉ:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ XÂY LẮP SÉT TOÀN CẦU

Địa chỉ: Số 11, Ngõ 116 Đường. Nguyễn Xiển, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội

Hotline: 0972.299.666

Email: settoancau@gmail.com

Website: chongsettoancau.com

Tham gia bình luận:

Lịch khai giảng Liên hệ Đăng ký học thử