Vì sao cần chống sét lan truyền 3 pha? Cách chọn thiết bị tốt nhất

Thiết bị chống sét lan truyền 3 pha đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn chặn tác động của dòng sét trên hệ thống cấp nguồn 3 pha đối với các thiết bị mạng. Điều này giúp bảo vệ an toàn cho con người và đảm bảo hoạt động an toàn của hệ thống điện tử, điện và viễn thông.

Thiết bị chống sét lan truyền 3 pha là gì?

Thiết bị chống sét lan truyền 3 pha là gì?

Khi sét đánh xuống, có thể gây ra thiệt hại theo nhiều cách khác nhau.

Trường hợp đầu tiên, tia sét có thể phá hủy trực tiếp tại vị trí bị đánh trúng. Thông thường, sét đánh trực tiếp vào các công trình ở vị trí cao.

Trong trường hợp thứ hai, sét lan truyền có thể gây thiệt hại qua hệ thống dây dẫn của công trình. Xung quanh dòng sét còn có điện trường có thể gây nhiễu, sai lệch, và hỏng hóc cho các thiết bị điện tử, điện và viễn thông.

Các thiết bị chống sét lan truyền 3 pha sẽ giải quyết các vấn đề về dòng điện sét lan truyền, từ đó bảo vệ an toàn cho các thiết bị trong công trình.

Xem thêm: cột thu lôi chống sét

Thiết bị chống sét lan truyền 3 pha có quan trọng không?

Thiết bị chống sét lan truyền 3 pha có quan trọng không?

Điện trường của sét, còn được gọi là sét lan truyền, có thể gây ra tổn thất đáng kể, thậm chí có thể gây hỏng các đường cung cấp điện cao thế.

Việc trang bị hệ thống chống sét lan truyền là vô cùng quan trọng và cần thiết đối với mọi công trình.

Việc hạn chế tối đa ảnh hưởng của dòng sét lan truyền và ngăn chặn sự gây hại cho thiết bị điện, điện tử, và viễn thông là cực kỳ quan trọng. Hệ thống này giúp ngăn chặn dòng sét lan truyền gây tổn thất theo nguồn cấp điện và đường dây điện.

Bằng cách giảm thiểu các thiệt hại nêu trên, cũng như tiết kiệm được chi phí sửa chữa và thay thế thiết bị, hệ thống chống sét lan truyền không chỉ bảo vệ dữ liệu mà còn đảm bảo an toàn cho các thiết bị, đảm bảo hoạt động suôn sẻ và giảm thiệt hại do ngừng vận hành.

Quan trọng hơn nữa, hệ thống này giúp tránh những tổn thất do sự không hài lòng của khách hàng.

Xem thêm: thi công chống sét

Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn. Nếu quý khách hàng cần tìm hiểu hoặc mua thiết bị chống sét lan truyền chất lượng, đảm bảo an toàn cho con người và công trình của mình, hãy liên hệ ngay.

Tham gia bình luận:

Lịch khai giảng Liên hệ Đăng ký học thử