Đơn vị cung cấp vật tư chống sét uy tín nhất hiện nay

Với mỗi công trình lắp đặt hệ thống chống sét thì việc lựa chọn và sử dụng các vật tư sao cho phù hợp là điều rất quan trọng. Vật tư chống sét tốt và chất lượng sẽ giúp bảo vệ hiệu quả hệ thống chống sét. Ngược lại, nếu sử dụng vật tư chống sét kém chất lượng thì có thể gặp nhiều rủi ro không đáng có. Đặc biệt còn có thể gây ra các ảnh hưởng tới tài sản cũng như tính mạng của con người. Vậy, những vật tư chống sét nào không thể thiếu khi lắp đặt chống sét chất lượng? Tại bài viết dưới đây, Sét Toàn Cầu chia sẻ địa chỉ cung cấp vật tư chống sét uy tín mà bạn nên biết đến.

Tìm hiểu về vật tư chống sét là gì?

Vật tư chống sét chính là các thiết bị, bộ phận, nguyên vật liệu và các máy móc để thi công và hoàn thiện hệ thống chống sét cơ bản. Các vật tư này gồm nhiều thành phần cấu thành. Và mỗi thành phần sẽ có một vài trò cũng như nhiệm vụ riêng ở trong hệ thống chống sét. Do đó, khi tiến hành lắp đặt và thi công hệ thống chống sét thì cần có đầy đủ các vật tư để đảm bảo mang lại hiệu quả bảo vệ cao nhất.

Đơn vị cung cấp vật tư chống sét uy tín nhất hiện nay

Hiện tại, có rất nhiều chủng loại vật tư chống sét với các thương hiệu khác nhau. Tùy thuộc vào từng đặc điểm địa hình thi công lắp đặt khác nhau. Vì thế các kỹ sư chỉ cần hiểu rõ về đặc tính của từng dòng sản phẩm và khảo sát địa hình để khi thi công lựa chọn vật tư phù hợp. 

Điểm danh 3 vật tư chống sét quan trọng nhất 

Các đơn vị thi công hệ thống chống sét hiện nay đang sử dụng các dòng vật tư chống sét bắt buộc. Sẽ tùy vào từng đặc điểm của công trình mà đơn vị thi công sẽ quyết định số lượng cũng như chất lượng của vật tư chống sét để sử dụng. Dưới đây sẽ là 3 vật tư chống sét quan trọng nhất trong hệ thống chống sét.

Kim thu sét

Kim thu sét là thành phần đóng vai trò quan trọng. Vật tư chống sét quan trọng này có thể gọi là đầu não của hệ thống chống sét. Và kim thu sét tiên đạo cũng được xem là thành phần giá trị nhất trong hệ thống chống sét.

Đơn vị cung cấp vật tư chống sét uy tín nhất hiện nay

Kim thu sét được chia ra 2 dạng: đó là dạng kim thu sét cổ điển và kim thu sét hiện đại. Kim thu sét cổ điển được cấu tạo đơn giản chỉ là thanh kim loại vót nhọn. Nó hoạt động dựa trên nguyên lý Franklin. Còn Kim thu sét hiện đại thì được chế tạo theo nguyên lý tia tiên đạo sớm. Nó được cấu tạo với khả năng đón bắt sét chủ động và đây được xem là ưu điểm nổi bật của dòng kim thu sét này.  

Đặc điểm của 2 dòng kim thu sét:

Với kim thu sét cổ điển bằng đồng thì giá bán rẻ hơn nhưng phạm vi bảo vệ của nó lại không cao. Dòng kim thu sét này chỉ chống được sét đánh thẳng trực tiếp.

Kim thu sét hiện đại lại có phạm vi bảo vệ rộng hơn. Do đó, nó dễ dàng đón bắt sét và định hướng sét chính xác.

Cọc tiếp địa

Cọc tiếp địa cũng là một vật tư quan trọng thứ hai trong hệ thống chống sét. Cọc tiếp địa có vai trò thoát sét và làm tiêu tan năng lượng của tia sét. Năng lượng này sẽ được truyền qua kim thu sét và theo hệ thống dây thoát sét xuống hệ thống cọc tiếp địa. Hệ thống cọc tiếp địa gồm nhiều cọc tiếp địa chôn sâu ở dưới đất. Độ sâu này đảm bảo tiêu chuẩn của hiệp hội xây dựng Việt Nam.

Cọc tiếp địa bằng đồng nguyên chất là loại cọc tiếp địa có khả năng chịu nhiệt và dẫn điện tốt nhất. Đây được xem là thiết bị cực kỳ quan trọng giúp cho hệ thống làm tiêu tán sét tốt nhất. Hiện nay, trên thị trường có 2 loại cọc tiếp địa là cọc tiếp địa đồng nguyên chất và cọc thép mạ đồng.

Mỗi loại cọc đều có đặc điểm khác nhau, như: Cọc đồng nguyên chất thì dẫn điện và chịu nhiệt tốt. Tuy nhiên nó lại mềm nên sẽ khó thi công. Còn cọc thép mạ đồng thì dẫn điện không tốt bằng, tuy nhiên nó lại cứng nên dễ thi công tại các khu vực sỏi đá, khô cứng…

>>>>>> Xem thêm: cột thu lôi gia đình

Hóa chất giảm điện trở đất

Hóa chất giảm điện trở đất chính là vật tư quan trọng thứ 3 trong vật liệu chống sét. Hóa chất này được cấu tạo từ các loại bột kim loại có tính vật lý tốt cho việc truyền dẫn điệt. Đặc biệt, hóa chất này phù hợp cho các vùng đất dẫn điện kém như vùng có nhiều cát sỏi, các khu vực đồi núi, vùng có điện trở suất cao… Ngoài ra, hóa chất giảm điện trở GEM còn làm tăng khả năng tản dòng xung sét vào tiếp địa. 

Đơn vị cung cấp vật tư chống sét uy tín nhất hiện nay

Hóa chất này sẽ làm giảm và ổn định điện trở nối đất trong nhiều năm. Đồng thời tăng tuổi thọ của hệ thống tiếp địa. Một điều tuyệt vời là hóa chất giảm điện trở không làm ô nhiễm môi trường sống.

Sét Toàn Cầu – Chuyên cung cấp vật tư chống sét uy tín nhất

Sét Toàn Cầu hiện đang là công ty hàng đầu về lắp đặt và thi công hệ thống chống sét và giải pháp tiếp địa an toàn điện tại Việt Nam. Với kho hàng trải dài 3 miền Bắc Trung Nam, chúng tôi luôn đầy đủ vật tư chống sét uy tín cùng phụ kiện chống sét để gửi đến quý khách hàng nhanh nhất với giá thành hợp lý nhất. 

Bạn đang có nhu cầu đặt mua vật tư chống sét uy tín hay cần tư vấn, báo giá vật tư chống sét thì vui lòng liên hệ tới địa chỉ dưới đây:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ XÂY LẮP SÉT TOÀN CẦU

Hotline: 0972.299.666

Email: settoancau@gmail.com

Website: chongsettoancau.com

Tham gia bình luận:

Lịch khai giảng Liên hệ Đăng ký học thử