Lắp đặt hệ thống chống sét nhà xưởng tại Hà Nội

Sét Toàn Cầu là đơn vị uy tín thực hiện nhiều công trình hệ thống chống sét nhà xưởng Hà Nội và trên toàn quốc. Chúng tôi là doanh nghiệp hàng đầu ở Việt Nam về cung cấp vật tư và thi công chống sét. Chúng tôi thi công chống sét trên mọi miền tổ quốc từ công trình dự án đến công trình nhà ở nông thôn, tư vấn báo tối ưu, chế độ bảo hành dài hạn.

Quy trình lắp đặt hệ thống chống sét nhà xưởng Hà Nội

Bước 1: Tư vấn lắp đặt hệ thống chống sét nhà xưởng Hà Nội

Đội ngũ nhân viên Sét Toàn Cầu sẽ tiến hành khảo sát thực tế sau đó đưa ra giải pháp tư vấn phương án chống sét nhà xưởng Hà Nội phù hợp nhất cho khách hàng.

Bước 2: Thi công hệ thống tiếp địa chống sét

Thi công hệ thống tiếp địa là bước đầu trong quá trình lắp đặt hệ thống chống sét nhà xưởng Hà Nội. Đào rãnh tiếp địa, tùy theo khu vực mà thực hiện. Rãnh thường có kích thước, sâu 0.8m rông 0.5m. Khi rãnh đã đã đào tới độ sâu thích hợp, chúng ta tiến hành đóng cọc. Công trình sử dụng cọc tiếp địa mạ đồng đặc chủng đường kính 16mm dài 2,4m. Tùy theo mức độ từng công trình chống sét nhà xưởng Hà Nội mà sử dụng số cọc sẽ khác nhau.

Lưu ý, khi đóng cọc nên đóng thẳng hàng, khoảng cách giữa các cọc tối thiểu bằng chiều dài của một cọc. Sau khi đống cọc xong, nên sử dụng cáp tiếp địa đồng trần để nối các đầu cọc. Thông qua mối hàn hóa nhiệt để đảm bảo bề mặt dẫn điện tốt lại bền đẹp vĩnh cửu cho chống sét nhà xưởng Hà Nội.

Lắp đặt hệ thống chống sét nhà xưởng tại Hà Nội

Bước 3: Hàn hóa nhiệt

Hàn hóa nhiệt nhằm liên kết các cọc tiếp địa chống sét nhà xưởng Hà Nội thông nhau qua cáp đồng trần. Lưu ý, trước khi hàn nên làm nóng khuôn hàn khoảng 2-3 phút. Vệ sinh sạch sẽ khuôn hàn và các thiết bị cần hàn như, dây, cáp, cọc…

Sau đó, đặt thiết bị cần hàn vào đúng vị trí, khuôn hàn, dùng cây kẹp để cố định thiết bị cần hàn. Tiếp theo, đặt địa nhôm vào đáy khuôn hàn, tiến hành đổ thuốc hàn hóa nhiệt vào khuôn hàn. Chú ý, đổ theo định mức của từng nhà sản xuất với từng mối hàn. Đổ thuốc mồi hàn ở phần nắp đỏ nằm bên dưới của mỗi lọ thuốc hàn, để rắc lên thuốc hàn hóa nhiệt, và dẫn ra mép khuôn hàn

Tiếp đó, dùng súng hàn để đánh lửa, cháy thuốc mồi, và xảy ra phản ứng hàn hóa nhiệt. Khi mối hàn kết thúc, để nguội khoảng 1 phút và mở nắp khuôn hàn ra. Sau khi hàn hóa hiệt xong, bạn nhớ làm sạch mối hàn tại vị trí cáp đồng trần và cọc tiếp địa. Đặc biệt chú ý chờ khuôn hàn nguội tự nhiên và không được ngâm khuôn hàn vào nước. Vì khuôn đang ở nhiệt độ cao, gặp lạnh đột ngột sẽ xảy ra hiện tượng nứt vỡ khuôn hàn.

Bước 4: Đổ hóa chất điện trở đất GEM

Sau khi lắp đặt xong hệ thống tiếp địa, sẽ tiến hành đổ hợp chất hóa chất giảm điện trở. Chúng ta đổ GEM (hóa chất giảm điện trở) theo rãnh tiếp địa. Sao cho GEM phủ kín dây tiếp địa cho đến khi đạt độ dày cần thiết. Sau đó lấp kín hố tiếp địa, có những khu vực thi công mà đất không cần GEM, nhưng phải căn cứ vào thông số đo đạc bằng máy. Nhân viên kỹ thuật Sét Toàn Cầu xác định có cần thêm vào khu vực đất này hay không. Hóa chất với mục đích làm tăng khả năng thoát sét nhanh, giảm điện trở của điện cực tiếp địa và ổn định điện trở trao thời gian.

Bước 5: Kiểm tra điện trở

Nếu giá trị điện trở của hệ thống tiếp địa nhỏ hơn hoặc bằng 10Ω thì ta tiếp tục triển khai thi công. Nếu giá trị điện trở của hệ thống tiếp địa lớn hơn 10Ω thì chúng ta tiến hành quy trình sau

  • Đo và tính toán lại điện trở suất của đất tại công trình
  • Tăng số lượng cọc tiếp địa và hóa chất giảm điện trở
  • Xây dựng bản vẽ biện pháp thi công tiếp theo và trình phê duyệt
  • Thi công theo bản vẽ đã được phê duyệt

Sau khi giá trị điện trở của hệ thống tiếp địa chống sét nhà xưởng Hà Nội đã đạt yêu cầu, chúng ta đi dây thoát sét cho hệ thống chống sét nhà xưởng hà nội.

Bước 6: Lắp đặt dây chống sét

Dây chống sét là loại cáp đồng bọc, được luồn trong ống PVC. Dây thoát sét nối từ đỉnh kim thu sét đi trong thân cột đỡ kim, gắn cố định vào tường, xuống bộ đếm sét. Và đi qua bộ hộp kiểm tra điện trở được lắp ở độ cao khoảng 1.2m so với mặt đất.

Lưu ý khi đi dây thoát sét không được gấp nút dây thoát sét 90 độ sẽ làm giảm tốc độ thoát sét tốt nhất.

Bước 7: Lắp cột kim thu sét

Kim thu sét là một bộ phận của hệ thống chống sét nhà xưởng hà nội, thiết bị này có tác dụng tiếp xúc với tia sét. Truyền năng lượng  tia sét qua các bộ phận của hệ thống thu lôi và truyền xuống đất thông qua hệ thống tiếp địa. kim thu sét ngăn chặn tia điện không ảnh hưởng tới phạm vi nó bảo vệ. Không gây ảnh hưởng các thiết bị điện cho khu vực bán kính quy định và giảm thiểu tối đa nguy hiểm tới tính mạng, tài sản trong khu vực

Lựa chọn vị trí dựng cột đảm bảo kỹ thuật và thẩm mỹ gần đường dây đi xuống bãi tiếp địa. Khoan bắt vào bê tông nên có sự tính toán tránh trường hợp thấm dột sau này, sử dụng thước livo cân chỉnh cột, bắt dây neo tăng đơ chắc chắn vào thành bê tông.

>>>>>Tham khảo: Kim thu sét giá tốt, uy tín

Kết luận

Công ty Sét Toàn Cầu có các đội ngũ Kỹ sư có kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực bảo vệ lắp đặt chống sét nhà xưởng Hà Nội luôn đưa ra các bản thiết kế tối ưu bảo vệ an toàn cho công trình đồng thời có chi phí thấp nhất. Chúng tôi có đội ngũ thi công có kinh nghiệm lâu năm lành nghề thi công chuyên nghiệp đảm bảo kỹ thuật, mỹ thuật, đáp ứng được tiến độ theo yêu cầu của chủ đầu tư. Chúng tôi luôn đem đến sự tin tưởng hai lòng với cả những khách hàng khó tình nhất

Để biết thêm chi tiết quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp sẵn sàng gửi báo giá, tài liệu kỹ thuật chi tiết và tư vấn lắp đặt chống sét nhà xưởng Hà Nội. Nếu nhận được yêu cầu của quý khách hàng, rất mong nhận được sự quan tâm của quý khách hàng.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ XÂY LẮP SÉT TOÀN CẦU

Địa chỉ: Số 11, Ngõ 116 Đường. Nguyễn Xiển, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội

Hotline: 0972.299.666

Email: settoancau@gmail.com

Website: chongsettoancau.com

Tham gia bình luận:

Lịch khai giảng Liên hệ Đăng ký học thử