Tại sao cột thu lôi chống sét đóng vai trò quan trọng đối với công trình nhà dân?

Trong hệ thống chống sét, cột thu lôi đóng vai trò bảo vệ vững chắc các cơ sở hạ tầng quan trọng. Tại bài viết dưới đây, hãy cùng Sét Toàn Cầu tìm hiểu điểm chính của cột thu lôi chống sét và cách làm cột thu lôi chống sét an toàn và hiệu quả.

Đôi nét về cột thu lôi chống sét

Cột thu lôi chống sét đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo an toàn cho cơ sở hạ tầng trước nguy cơ sét đánh. Thường là một thanh kim loại hoặc vật liệu dẫn điện được đạt ở độ cao tối đa trên tòa nhà, cột thu lôi kết nối với đất thông qua dây dẫn điện và điện cực.

Tác dụng cột thu lôi: giúp bảo vệ cơ sở hạ tầng, tài sản, ngăn chặn nguy cơ cháy nổ, thiệt hạị do sét gây ra, trở thành một phần quan trọng trong xây dựng và bảo vệ các công trình tòa nhà.

Tại sao cột thu lôi chống sét đóng vai trò quan trọng đối với công trình nhà dân?

Cấu tạo của cột thu lôi chống sét

Đầu kim thu lôi: Là một phần quan trọng của cột thu lôi, đầu kim thu lôi thường được làm từ kim loại, có hình dạng nhọn, hướng lên trời. Nó được lắp đặt ở điểm cao nhất trên công trình để đảm bảo khả năng thu hút sét.

Dây thoát/Dây dẫn: Dây thoát có chức năng truyền dẫn dòng điện tích từ đầu kim thu lôi xuống hệ thống tiếp địa. Thường được làm từ các vật liệu dẫn điện tốt như đồng, thép mạ kẽm hoặc nhôm. Trong số này, đồng thường được ưa chuộng vì khả năng dẫn điện tốt, không bị ăn mòn.

Hệ thống tiếp địa: Gồm các thành phần như điện cực tiếp đất, dây kết nối các điện cực, bộ phận kết nối giữa điện cực, dây kết nối, hộp liên kết, đo kiểm tra điện trở, cũng như hợp chất giảm điện trở đất. Hệ thống tiếp địa chôn ngầm trong đất có điện trở thấp để thu nhận, tản dòng điện từ đầu kim thu lôi.

Cách làm cột chống sét thu lôi cơ bản

Hệ thống chống sét thu lôi được xây dựng bằng cách lắp đặt thanh sắt nhọn như một phần quan trọng để thu hút tia sét. Thanh sắt được đặt trên mái nhà để làm chất dẫn, sẽ giúp dẫn tia sét xuống mặt đất qua một dây dẫn sắt. Mục tiêu của hệ thống là tránh gây tổn thất hoặc hư hại cho người và các thiết bị bên trong ngôi nhà.

Các thành phần chính của hệ thống này bao gồm đầu phát có khả năng tạo ra các ion dương, được làm từ thép mạ đồng. Đồng thời, có một dây dẫn sét chất lượng cao cũng được làm bằng đồng, với tiết diện yêu cầu nằm trong khoảng từ 50 – 75 milimet vuông. Đây là một phần quan trọng giúp truyền tải dòng điện từ tia sét xuống mặt đất một cách an toàn và hiệu quả.

Tại sao cột thu lôi chống sét đóng vai trò quan trọng đối với công trình nhà dân?

Hệ thống này bao gồm các cột tiếp đất, số lượng cột này sẽ phụ thuộc vào diện tích của ngôi nhà. Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu suất và an toàn, việc lắp đặt cột cần tuân thủ quy định về khoảng cách giữa chúng, thường nằm trong khoảng từ 0,8 đến 1 mét. Điều này giúp phân bố hiệu quả các điểm tiếp đất và đảm bảo rằng hệ thống hoạt động tối ưu trong trường hợp sét đánh.

Sét Toàn Cầu – Chuyên cung cấp thiết bị cột thu lôi chống sét uy tín  

Hiện trên thị trường có nhiều nơi cung cấp cột thu lôi chống sét nhưng không đảm bảo về uy tín, bảo hành, quá trình lắp đặt. Hãy đến ngay với Sét Toàn Cầu – chuyên cung cấp thiết bị chống sét chính hãng. Tại đây cung cấp các thiết bị chống sét có nguồn gốc đảm bảo đạt chuẩn theo yêu cầu tiêu chuẩn. Với đội ngũ chuyên viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm, được đào tạo bài bản đạt chứng chỉ trong và ngoài nước. Giúp xử lý nhanh chóng hiệu quả, hỗ trợ kịp thời các tình huống phát sinh.

Khi đến với Sét Toàn Cầu, khách hàng sẽ nhận được:

  • Bảo đảm về nguồn gốc chính hãng của sản phẩm
  • Đa dạng mẫu mã, chủng loại, cấu hình, giá cả
  • Hỗ trợ kỹ thuật 24/7, đảm bảo xử lý sự cố một cách nhanh chóng và hiệu quả
  • Sét Toàn Cầu đảm bảo giao hàng tận nơi – nhanh chóng trên toàn quốc.

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ hữu ích đối với quý khách hàng. Sét Toàn Cầu chuyên cung cấp các loại hệ thống cột thu lôi chống sét gia đình, dây tiếp địa và bộ giảm áp đạt chất lượng cao, đảm bảo an toàn và hiệu suất tối đa trong cuộc chiến chống lại nguy cơ sét đánh.

>>>>> Có thể bạn quan tâm: kim thu set pulsar

Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm và báo giá chi tiết. Quý khách có thể liên hệ tới địa chỉ:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ XÂY LẮP SÉT TOÀN CẦU

Địa chỉ: Số 11, Ngõ 116 Đường. Nguyễn Xiển, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội

Hotline: 0972.299.666       

Email: settoancau@gmail.com

Website: chongsettoancau.com

Tham gia bình luận:

Lịch khai giảng Liên hệ Đăng ký học thử