Lưu ý khi lắp đặt và sử dụng thiết bị chống sét

Các thiết bị chống sét ngày càng trở nên phổ biến và được lắp đặt trong hầu hết các gia đình hiện nay. Tuy nhiên, việc lắp đặt không đúng cách có thể dẫn đến thiết bị hoạt động không hiệu quả hoặc phản tác dụng. Vì vậy, để đảm hệ thống chống sét được hoạt động hiệu quả, dưới đây là những lưu ý quan trọng khi lắp đặt và sử dụng thiết bị chống sét mà Sét Toàn Cầu muốn chia sẻ đến bạn.

Lưu ý khi lắp đặt và sử dụng thiết bị chống sét

Để lắp đặt và sử dụng thiết bị chống sét hiệu quả, các bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

Sử dụng thiết bị chống sét – Kim thu sét

Khi chọn vị trí, độ cao đặt kim thu sét và chiều cao cột, cần lưu ý đảm bảo khoảng cách tiêu chuẩn giữa cột kim và các vật xung quanh.

sử dụng thiết bị chống sét

Dây thoát sét

  • Dây thoát sét nên sử dụng là loại dây đồng tròn bện có độ dẫn điện tốt.
  • Dây thoát sét nên ít chắp nối, càng to càng tốt (nên sử dụng dây có tiết diện 50mm² trở lên).
  • Trong quá trình thi công, nên chọn đường đi dây thẳng nhất.
  • Số lượng dây thoát sét tùy thuộc vào kích thước công trình (tối thiểu phải có 2 dây, với công trình lớn cần có nhiều dây hơn).

Hệ thống tiếp địa chống sét

Trong thiết kế hệ thống tiếp địa, tùy từng vùng đất mà số lượng cọc và kiểu cọc tiếp địa phải được bố trí hợp lý, đảm bảo điện trở nối đất đúng quy định. Thông thường, bộ thu sét gồm 3 đến 5 kim thu sét được gắn trên nóc nhà và nối với nhau.

Hệ thống tiếp đất phải có tổng trở nhỏ và ổn định trong nhiều năm, đảm bảo việc tản năng lượng sét xuống đất nhanh và an toàn.

sử dụng thiết bị chống sét

Vật liệu công trình

Với những công trình được làm bằng vật liệu dễ cháy, phải cách ly kim thu sét với vật liệu dễ cháy.

Bảo đảm an toàn cho các thiết bị điện tử

Nên lắp thêm một tầng cắt sét thứ cấp. Thiết bị này có tác dụng làm giảm điện áp dư từ tầng sơ cấp, giúp bảo đảm an toàn cho các thiết bị điện tử.

Chống sét đánh ngang

Nếu chỉ dùng hệ thống kim thu sét tia tiên đạo thì chỉ bảo vệ được sét đánh thẳng xuống công trình, còn không thể bảo vệ sét đánh ngang công trình (đặc biệt là với công trình cao trên 45m). Do đó, tùy từng vị trí công trình mà quyết định thêm vòng tròn chống sét bằng thanh đồng chạy xung quanh nhà để chống sét đánh ngang. Khoảng 10m một vòng tròn và liên kết với nhau thành một hệ thống thu sét.

Mua thiết bị chống sét uy tín, chất lượng ở đâu?

Công Ty TNHH Thương Mại Và Xây Lắp Sét Toàn Cầu đã trở thành một trong những nhà cung cấp thiết bị chống sét uy tín hàng đầu hiện nay. Công ty là đại lý phân phối chính hãng của các thương hiệu hàng đầu trên thế giới như: STORMASTER, STAR, ELLIPS, LIVA, INGESCO, CIRPROTEC, GUARDIAN, IONIFLASH, BAKIRAL, GROMOSTAR, ABB,… cam kết mang đến những sản phẩm chống sét chất lượng tốt nhất, phù hợp với nhu cầu, khả năng kinh tế của khách hàng.

sử dụng thiết bị chống sét

Đặc biệt, SÉT TOÀN CẦU sở hữu đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp, chuyên môn cao luôn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn, lắp đặt cho khách hàng khi cần. Chính sách đổi trả được công khai minh bạch, đảm bảo bảo vệ quyền lợi tối đa cho khách hàng.

Trên đây là một số lưu ý khi lắp đặt và sử dụng thiết bị chống sét mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Nếu bạn quan tâm và muốn mua thiết bị chống sét, hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để được mua sản phẩm chất lượng.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ XÂY LẮP SÉT TOÀN CẦU

Địa chỉ: Số 2 ngõ 22 thôn Thượng , xã Cự Khê , H. Thanh Oai, Hà Nội

Hotline: 0972.299.666

Email: settoancau@gmail.com

Website: chongsettoancau.com

Tham gia bình luận:

Lịch khai giảng Liên hệ Đăng ký học thử