Phương pháp lắp đặt chống sét lan truyền an toàn

Lắp đặt chống sét lan truyền an toàn, đúng kỹ thuật đảm bảo an toàn cho con người khi có hiện tượng sét đánh. Công ty Sét Toàn Cầu là đơn vị cung cấp trên thị trường các thiết bị chống sét lan truyền uy tín, chính hãng, đảm bảo chống sét an toàn cho gia đình và tài sản của bạn. Để biết thêm những phương pháp lắp đặt chống sét lan truyền an toàn, quý khách hàng hãy tham khảo ngay bài viết đưới đây.

Phương pháp lắp đặt chống sét lan truyền an toàn

Xác định vị trí lắp đặt thiết bị chống sét lan truyền sao cho hiệu quả

Bạn cần phải xác định vị trí lắp đặt chống sét lan truyền sao cho đạt hiệu quả tốt nhất. Và tránh tổn hại đến các thiết bị khác trong công trình.

Cần chọn thiết bị chống sét lan truyền có công suất và tính năng phù hợp với các thiết bị trong hệ thống điện của công trình.

Bạn có thể lắp đặt cho mọi thiết bị điện hay thiết bị điện tử mình muốn. Cụ thể như:

  • Hệ thống, thiết bị điện gia đình hay công ty, xí nghiệp.
  • Thiết bị chống sét riêng cho từng thiết bị điện có giá trị cao( đắt tiền ).

Nên lắp đặt thiết bị chống sét tại những vị trí theo nguyên tắc như sau:

Thiết bị chống sét tầng bảo vệ thứ nhất

Tầng bảo vệ thứ nhất được lắp đặt chống sét lan truyền tại ngõ vào của công trình để bảo vệ thiết bị. Thiết bị có khả năng cắt sét lớn nhất vì nó phải chịu dòng sét trực tiếp đánh vào. Khả năng cắt sét ở tầng bảo vệ thứ nhất yêu cầu phải ≥ 100kA 8/20µs.

Thiết bị chống sét sơ cấp phù hợp để bảo vệ cho thiết bị điện cơ/thiết bị điện dễ bị hư hỏng như đèn chiếu sáng, lò sưởi, động cơ,…

Lắp đặt chống sét lan truyền tầng bảo vệ thứ hai

Tầng bảo vệ thứ hai được lắp đặt ở các nhánh của tủ phân phối, dùng để làm giảm điện áp dư nhằm bảo vệ thiết bị điện nhạy cảm. Thiết bị chống sét lan truyền ở tầng này có khả năng bảo vệ mạch nhánh từ các xung đột biến được sinh ra trong nội bộ mạch đó. Chẳng hạn như: thiết bị gây nhiễu xung (chiếm 70 – 85% xung sẽ gây tổn hại cho thiết bị điện, điện tử nhạy cảm), thiết bị đóng cắt,…

Sản phẩm phải sử dụng thiết bị cắt lọc sét mắc nối tiếp phía trước linh kiện cần bảo vệ bao gồm: tầng cắt sơ cấp, bộ lọc thông thấp LC và tầng cắt sét thứ cấp.

Tuân thủ về quy luật điện trở của thiết bị chống sét lan truyền

Nếu không tuân thủ quy luật điện trở thì thiết bị chống sét lan truyền có thể tiêu tán xung sét kém, đồng thời hoạt động kém hiệu quả. Có thể thấy rằng điện trở là một trong những yếu tố quyết định hiệu quả của thiết bị chống sét lan truyền, chi phối thời gian cũng như mức độ các xung sét được phóng vào lòng đất nhưng không thể lan truyền gây ảnh hưởng đến thiết bị. Người thi công lắp đặt chống sét lan truyền cần chọn điện trở thích hợp, không được vượt quá 8 Ohm – 15 Ohm. Để làm được điều này thì bạn cần trang bị đồng hồ đo điện trở.

>>>>>Tham khảo: cột thu lôi gia đình

Lắp đặt thiết bị chống sét lan truyền an toàn, đúng kỹ thuật

Lắp thiết bị chống sét lan truyền mắc song song

Với cách lắp đặt chống sét lan truyền theo kiểu song song có thể chống sét ở mức cơ bản, tất cả thiết bị này được mắc giữa dây pha và dây trung tính (phải được quy định rõ) hoặc đất trên board chuyển mạch chính tùy thuộc vào hệ thống điện. Phương pháp này sẽ phù hợp để bảo vệ hệ thống bơm, điều hòa nhiệt độ và chiếu sáng.

Lắp đặt chống sét lan truyền mắc kiểu nối tiếp

Lắp đặt chống sét lan truyền mắc theo kiểu nối tiếp thường dùng bộ lọc thông thấp. Bộ lọc này được mắc nối tiếp với tải, có nhiều loại bộ lọc một pha, ba pha với tần điện áp hoạt động và khả năng đáp ứng xung sét khác nhau. Nhờ vậy, bộ lọc có khả năng giảm quá áp và bảo vệ các sản phẩm điện tử nhạy cảm như thiết bị viễn thông, máy tính,… một cách tối ưu nhất.

Lắp đặt chống sét lan truyền

Thi công, lắp đặt chống sét lan truyền an toàn tại Sét Toàn Cầu

Sản phẩm chống sét của Công ty Sét Toàn Cầu được sản xuất và lắp đặt theo tiêu chuẩn và quy chuẩn chống sét quốc tế. Chúng tôi cung cấp các loại cột tiếp địa, dây tiếp địa và bộ giảm áp đạt chất lượng cao, đảm bảo an toàn và hiệu suất tối đa trong cuộc chiến chống lại nguy cơ sét đánh. Bên cạnh đó, Sét Toàn Cầu cũng cung cấp dịch vụ lắp đặt hệ thống chống sét chuyên nghiệp và đảm bảo việc lắp đặt các sản phẩm chống sét một cách chính xác và an toàn.

  • Đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, có chuyên môn cao.
  • Sản phẩm – thiết bị chống sét nhập khẩu, bảo hành chính hãng.
  • Thời gian thi công nhanh, đảm bảo tiến độ theo dự án đề ra.
  • Cam kết chất lượng hệ thống, bảo hành hệ thống trọn đời.

Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm và báo giá chi tiết. Quý khách có thể liên hệ tới địa chỉ:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ XÂY LẮP SÉT TOÀN CẦU

Địa chỉ: Số 11, Ngõ 116 Đường. Nguyễn Xiển, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội

Hotline: 0972.299.666

Email: settoancau@gmail.com

Website: chongsettoancau.com

Tham gia bình luận:

Lịch khai giảng Liên hệ Đăng ký học thử