Tại sao nên thi công hệ thống chống sét nhà xưởng trọn gói?

Hiện nay, nhà xưởng là một trong những nơi cần trang bị hệ thống chống sét nhất. Bởi, nhà xưởng chính là nơi chứa đựng hàng trăm các thiết bị điện tử và máy móc, rất dễ bị tác động bởi nguồn điện năng khổng lồ có trong những tia sét. Vậy, việc lựa chọn lắp đặt một hệ thống chống sét nhà xưởng là cực kỳ quan trọng. Để có thể hiểu hơn về hệ thống chống sét nhà xưởng trọn gói, Sét Toàn Cầu mời các bạn cùng theo dõi nội dung dưới đây.

3 hệ thống chống sét nhà xưởng phổ biến hiện nay

Hệ thống chống sét nhà xưởng trực tiếp

Sét trực tiếp hay còn gọi sét đánh thẳng, là sự phóng điện trực tiếp của sét xuống đối tượng bị đánh.

Sét trực tiếp thường đánh vào những nơi như cột điện, cột thu phát sóng viễn thông nhà cao tầng… Vì ở những nơi đó thường khá cao và có các mũi nhọn.

Tại sao nên thi công hệ thống chống sét nhà xưởng trọn gói?

Nên dễ thu hút và tập trung các điện tích cảm ứng từ sét hơn. Cũng có một số trường hợp sét đánh vào nơi thấp do những nơi đó có các đối tượng dẫn điện tốt hơn.

Chính vì vậy, hệ thống chống sét trực tiếp là hệ thống được lắp đặt và sử dụng phổ biến hiện nay.

Một hệ thống chống sét trực tiếp gồm các bộ phận: Kim thu sét, hộp kiểm tra điện trở tiếp đất, cấp thoát sét, thiết bị đếm sét, hệ thống tiếp địa.

>>>>> Có thể bạn đọc quan tâm: Chống sét cho tượng phật chùa Hòa Thạch

Hệ thống chống sét lan truyền

Hệ thống chống sét lan truyền nhà xưởng là hệ thống được thiết kế chuyên dụng. Để tác động đến xung quá điện áp, làm chúng xuống mức an toàn.

Đồng thời không làm ảnh hưởng đến điện áp tín hiệu thông thường của các thiết bị, máy móc. Hệ thống chống sét này có thể chịu được dòng điện có cường độ lớn của sét.

Hệ thống chống lan truyền được hiểu cơ bản là một hệ thống chống sét trực tiếp + thiết bị lan truyền (cải tiến từ hệ thống chống sét thông thường.

Tại sao nên thi công hệ thống chống sét nhà xưởng trọn gói?

Một hệ thống chống sét lan truyền thường có các bộ phận sau:

Thiết bị chống sét lan truyền trên đường nguồn: thiết bị cắt sét 1 pha, thiết bị cắt sét 3 pha, thiết bị cắt lọc sét 1 pha và thiết bị cắt lọc sét 3 pha.

Thiết bị chống sét trên đường tín hiệu, viễn thông.

Cáp thoát sét.

Hộp kiểm tra điện trở tiếp đất có giá trị điện trở dưới 4OHm.

Giải pháp chống sét toàn diện

Dòng điện cường độ lớn là tính đặc thù và nguy hiểm của những tia sét. Do đó nếu bị sét đánh trúng, các công trình, nhà xưởng sẽ bị ảnh hưởng rất lớn.

Thậm chí gây ra các thiệt hại về con người và tài sản vô cùng nặng nề. Khiến toàn bộ công việc sản xuất trong nhà xưởng đều bị ảnh hưởng.

Tại sao nên thi công hệ thống chống sét nhà xưởng trọn gói?

Nhà xưởng, nhà máy là nơi tập trung nhiều máy móc, thiết bị. Đặc biệt trong bối cảnh công nghiệp hóa, tự động hóa hiện nay, đồ điện tử ngày càng được sử dụng rộng rãi. Ngoài ra đây cũng là khu vực chứa vật liệu dễ bắt lửa, dễ gây cháy nổ như dầu, gas, khí đốt, hộp carton,…

Tại sao nên thi công hệ thống chống sét nhà xưởng trọn gói?

Các thiết bị điện, điện tử, nhiệt lạnh, cơ khí, công nghệ thông tin, điều khiển và tự động hóa đều nhạy cảm trước tác động của dòng năng lượng sét. Chúng dễ bị phá hỏng bởi quá điện áp do xung sét. Được lan truyền từ dây dẫn tín hiệu hay dây dẫn điện. Không chỉ vậy, sét đánh trực tiếp cũng có thể gây ra những tác động không nhỏ tới phạm vi kết cấu công trình.

Chính vì thế, việc trang bị hệ thống chống sét trực tiếp và lan truyền cho nhà máy sẽ đảm bảo an toàn cho con người và thiết bị. Đồng thời đảm bảo cho các hoạt động sản xuất diễn ra liên tục, hiệu quả, giảm thiểu các thiệt hại về nhân lực và tài sản. 

>>>>>> Xem thêm: kim thu sét bằng đồng

Sét Toàn Cầu – chuyên lắp đặt hệ thống chống sét nhà xưởng trọn gói giá tốt

Sét Toàn Cầu chuyên lắp đặt thi công hệ thống chống sét nhà xưởng trọn gói, chuyên nghiệp, đảm bảo chất lượng với mức giá tốt nhất. Sét Toàn Cầu có hơn 15 năm kinh nghiệm trong thi công chống sét:

  • Đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, có tay nghề
  • Sản phẩm nhập khẩu, bảo hành chính hãng
  • Thời gian thi công nhanh, nhiệt tình đúng tiến độ
  • Giá thành tốt nhất, bảo hành hệ thống trọn đời

Nếu bạn đang có nhu cầu đặt lắp đặt hệ thống chống sét nhà xưởng trọn gói, giá tốt, uy tín hay cần tư vấn, báo giá vật tư chống sét thì vui lòng liên hệ tới địa chỉ dưới đây:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ XÂY LẮP SÉT TOÀN CẦU

Hotline: 0972.299.666

Email: settoancau@gmail.com

Website: chongsettoancau.com

Tham gia bình luận:

Lịch khai giảng Liên hệ Đăng ký học thử