Tấm Đồng Tiếp Địa, Tiếp Mát, Bảng Đồng Chống Sét Giá Rẻ

Tấm đồng tiếp địa Hay còn được gọi là cầu đầu tiếp địa, là bộ phận dùng để kết nối nhiều dây tiếp mát vào cúng một bảng đồng tổng. Bảng đồng tổng được đấu nối trực tiếp vào bãi tiếp địa có điện trở < 4Ω hoặc < 1Ω.

Khái niệm tấm đồng tiếp địa

Tấm đồng tiếp địa là thanh đồng được chế tạo theo kích thước và khoan lỗ mạ niken hoặc thiếc,… thường sử dụng làm cầu đấu trung gian cho dây cáp trong hệ thống tiếp địa chống sét,…

Đây là vật liệu thường được sử dụng nhiều trong các công trình thi công của các nước trên thế giới như Nga, Mỹ, Nhật,… Tại Việt Nam, các công trình có tính đặc thù yêu cầu cao về kỹ thuật như chống sét sân bay, cầu vượt sông, cột tuabin gió, nhà máy thủy điện,… thì tấm đồng tiếp địa vẫn là sự lựa chọn hoàn hảo được tin dùng.

tam-dong-tiep-dia

Có những loại tấm đồng tiếp địa nào?

1. Tấm đồng tiếp đất hình vuông:

Kích thước (mm)
300x300xCR
400x400xCR
500x500xCR
600x600xCR
900x900xCR
CR: Kích thước 1-> 6(mm)

2. Tấm đồng tiếp đất hình chữ nhật:

Kích thước (mm)
150x2000xCR
150x1500xCR
150x1000xCR
120x2000xCR
120x1500xCR
120x1000xCR
100x2000xCR
100x1500xCR
100x1000xCR
CR: Kích thước 1 -> 6(mm)

>>Xem thêm: Tổng kho vật tư chống sét, thi công chống sét giá rẻ

Ưu điểm nổi bật của tấm đồng tiếp địa

  • Kết cấu 100% đồng nguyên chất, chống rỉ sét, ăn mòn.
  • Điện trở suất của đồng thấp nên có tính dẫn điện và dễ tiêu tán xung sét nhanh chóng.
  • Khu vực đặc thù như vùng đồi núi, đất đá, đất son,… thường có điện trở cao và khó thi công theo phương pháp đóng cọc tiếp địa thì tấm đồng tiếp địa chính là giải pháp thay thế hiệu quả.
  • Các tấm đồng tiếp địa có kết cấu mềm dẻo, dễ dàng uốn nắn đi dây một cách linh hoạt.
  • Giá cả phải chăng phù hợp, chất lượng đảm bảo được kiểm chứng qua thời gian.

Tấm đồng tiếp địa

Ống đồng tiếp địa thường sử dụng cho thi công tiếp địa chống sét hoặc an toàn điện. Thông thường những công trình cần dùng biện pháp khoan giếng thì ống đồng sẽ được thả vào giếng và kèm thêm hóa chất giảm điện trở đất GEM SUPẺ IMPEX. Điều này sẽ giúp hỗ trợ giảm điện trở đất tối đa và bảo vệ vật dẫn không bị oxy hóa cũng như bị ăn mòn điện hóa. Có 2 loại ống đồng thông dụng phổ biến là ống đồng đỏ và ống đồng vàng với chất lượng đạt tiêu chuẩn đồng cao đến 99,9%.

Bảng đồng tiếp địa EB – A G1

Bảng đồng tiếp địa EB-A-G1 hay còn được gọi là cầu đầu tiếp địa có cấu tạo đồng đỏ hoặc đồng mạ niken thường được dùng kết nối nhiều dây tiếp mát vào cùng bảng đồng tổng. Bảng đồng tổng sẽ được đấu nối trực tiếp vào bãi đất tiếp địa với mức điện trở < 4Ω hoặc < 1Ω.

Bảng đồng tiếp địa có nhiều kích thước khác nhau phục vụ cho nhiều mục đích công trình. Tuy nhiên phổ biến nhất là các loại kích thước 300x100x5, 300x50x5, 200x50x3. Thông thường phụ kiện đi kèm băng đồng sẽ gồm đầu sứ cách điện, thanh đỡ, bulong inox, đầu cốt.

ban-bang-dong-tiep-dia

Liên hệ để mua tấm đồng tiếp địa giá tốt nhất

Tấm đồng tiếp địa được sử dụng nhiều ở các nước trên thế giới như Nga, Mỹ, Nhật… Ở Việt Nam những công trình thi công tiếp địa chống sét có yêu cầu cao về kỹ thuật và có tính đặc thù riêng về kỹ thuật như  chống sét sân bay, chống sét cầu  vượt sông, chống sét cột  tubin gió mặt trời, tiếp địa cho nhà máy thuỷ điện … Chủ đầu tư vẫn lựa chọn phương án sử dụng tấm đồng tiếp địa .

Liên hệ với công ty SET TOÀN CẦU của chúng tôi để nhận tư vấn thi công chống sét tại các công trình và báo giá các nguyên vật liệu chống sét chất lượng, hiện đại nhất. SET TOÀN CẦU luôn đồng hành bảo vệ sự an toàn của bạn mọi lúc mọi nơi, đem đến chất lượng dịch vụ chống sét tốt nhất!

Quý khách có nhu cầu mua vật tư hoặc cần tư vấn về chống sét vui lòng liên hệ 097 22 99 666  để nhận báo giá chống sét rẻ nhất.

Tham gia bình luận:

Lịch khai giảng Liên hệ Đăng ký học thử