5 vật tư chống sét chính hãng không thể thiếu

Vật tư chống sét đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ các công trình, tòa nhà và hệ thống điện khỏi tác động của sét đánh. Các vật tư này gồm nhiều thành phần cấu thành. Và mỗi thành phần sẽ có một vài trò cũng như nhiệm vụ riêng ở trong hệ thống chống sét. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp đến bạn những vật tư chống sét chính hãng không thể thiếu khi thi công hệ thống chống sét. Cùng đội ngũ Sét Toàn Cầu tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Tổng hợp các vật tư chống sét chính hãng không thể thiếu

Dưới đây là các vật tư chống sét chính hãng không thể thiếu trong hệ thống chống sét:

Kim thu sét

Kim thu sét (còn được gọi là đầu chống sét) là thành phần quan trọng của hệ thống chống sét. Nó được đặt trên đỉnh các công trình và tòa nhà để thu hút sét. Kim thu sét thường có hình dạng nhọn và được làm từ các vật liệu dẫn điện như đồng, nhôm hoặc thép không gỉ. Chúng giúp tạo ra một đường dẫn dễ dàng cho sét đánh xuống mặt đất. Kim thu sét được chia ra  2 dạng là:

Kim thu sét cổ điển: Loại kim này được cấu tạo đơn giản là thanh kim loại vót nhọn, hoạt động dựa trên nguyên lý Franklin. Chỉ chống được sét đánh thẳng trực tiếp.

Kim thu hiện đại: Loại kim được chế tạo theo nguyên lý tia tiên đạo sớm, kim được cấu tạo với khả năng bảo vệ rộng, đón bắt sét chủ động và định hướng sét chính xác hơn.

 vật tư chống sét chính hãng

Cáp đồng trần m50

Là một loại vật tư chống sét chính hãng quan trọng và không thể thiếu. Dây được làm từ đồng nguyên chất không có lớp bọc ngoài xanh vàng. Lõi dây được bện từ 7 -19 sợi đồng nhỏ. Thông thường cáp đồng trần sẽ được bảo vệ ở trong ống PVC nhằm giữ thẩm mỹ cho công trình. Ngoài ra, nó còn đảm bảo hiệu suất hoạt động và tránh sự tác động của các yếu tố lý hóa bên ngoài môi trường.

Cáp đồng trần m50 được sử dụng để kết nối đầu chống sét với hệ thống tiếp địa. Cáp đồng trần m50 có khả năng dẫn điện tốt và chịu được tác động của sét. Nó giúp dẫn sét từ đầu chống sét xuống điểm tiếp địa một cách an toàn, đồng thời giảm nguy cơ hỏa hoạn và thiệt hại cho các thiết bị điện.

 vật tư chống sét chính hãng

Cọc tiếp địa – Vật tư chống sét chính hãng 

Cọc tiếp địa là một thành phần quan trọng trong hệ thống chống sét. Chúng được đặt trong mặt đất và kết nối với dây dẫn sét để xả sét an toàn. Hiện nay trên thị trường có 2 dòng cọc là cọc đồng nguyên chất và cọc tiếp địa mạ đồng. Cả 2 vật liệu này sẽ có đặc điểm khác nhau, như cọc đồng nguyên chất dẫn điện, chịu nhiệt tốt nhưng mềm nên khó thi công. Ngược lại cọc mạ đồng dẫn điện không tốt bằng đồng nguyên chất. Nhưng lại cứng dễ thi công tại các khu vực đất cứng, sỏi đá, nhiều. Vì thế các kỹ sư chỉ cần hiểu rõ về đặc tính của từng dòng sản phẩm và khảo sát địa hình để khi thi công lựa chọn vật tư phù hợp.

 vật tư chống sét chính hãng

Hóa chất giảm điện trở đất

Hóa chất giảm điện trở đất được sử dụng để cải thiện tính dẫn điện của môi trường đất. Nó giúp giảm điện trở trong đất, từ đó tăng khả năng xả sét an toàn và hiệu quả. Hóa chất giảm điện trở đất thường được sử dụng trong các khu vực đất có điện trở tự nhiên cao hoặc khả năng dẫn điện kém.

Phụ kiện – vật tư chống sét chính hãng

Ngoài 4 vật tư kể trên, thì trong hệ thống chống sét còn nhiều phụ kiện khác cần thiết như: kẹp băng đồng, kẹp dây thoát sét, mối hàn hóa nhiệt hay là bộ đếm sét. Các phụ kiện vật tư chống sét này có các chức năng riêng biệt và chúng thường được sử dụng trong các công trình chống sét lớn nhỏ.

Tuy nhiên, cũng phải tùy thuộc vào từng đặc điểm của công trình hay điều kiện thi công mà lựa chọn sử dụng loại phụ kiện vật tư chống sét chính hãng phù hợp.

Mua vật tư chống sét ở đâu chính hãng, giá tốt?

Vật tư chống sét tốt và chất lượng sẽ giúp bảo vệ hiệu quả hệ thống chống sét. Ngược lại, nếu sử dụng vật tư chống sét kém chất lượng có thể gây ảnh hưởng tới tài sản và tính mạng của con người. Chính vì thế, việc tìm đơn vị cung cấp các vật tư chống sét chính hãng, giá tốt là điều quan tâm hiện nay của nhiều khách hàng.

Hiện tại, Chống sét toàn cầu là đơn vị uy tín chuyên cung cấp, phân phối vật tư chống sét chính hãng cho tất cả các công trình trên toàn quốc. Cam kết sản phẩm chính hãng, chất lượng cao. Giá thành ưu đãi và cạnh tranh nhất thị trường. Bên cạnh đó, chúng tôi còn nhận thi công hệ thống chống sét cho tất cả các công trình trên toàn quốc. Với đội ngũ nhân viên nhiệt tình chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm sẽ mang đến công trình đạt chất lượng cao.

Kết luận

Trên đây là các vật tư chống sét chính hãng không thể thiếu khi thi công hệ thống chống sét. Quý khách đang có nhu cầu đặt mua vật tư chống sét chính hãng hay cần tư vấn, báo giá vật tư chống sét thì vui lòng liên hệ với Sét Toàn Cầu theo địa chỉ sau để được hỗ trợ nhanh nhất.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ XÂY LẮP SÉT TOÀN CẦU

VPGD: Số 11, Ngõ 116 Đường. Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội 

Hotline: 0972.299.666

Email: settoancau@gmail.com

Website: chongsettoancau.com

Tham gia bình luận:

Lịch khai giảng Liên hệ Đăng ký học thử