Hệ thống tiếp địa chống sét có những loại nào?

Chống sét tiếp địa là một hệ thống quan trọng dùng để bảo vệ an toàn cho tài sản cũng như tính mạng của con người. Hệ thống này có tác dụng thu hút tia sét, rồi truyền năng lượng sét qua các bộ phận khác để tiêu tán luồng điện. Vậy, hệ thống tiếp địa chống sét có những loại nào? Địa chỉ nào lắp đặt hệ thống tiếp địa uy tín? Hãy cùng Sét Toàn Cầu tìm hiểu chi tiết tại bài viết dưới đây.

Hệ thống tiếp địa chống sét có những loại nào?

Hệ thống tiếp địa chống sét cổ điển

Hệ thống tiếp địa chống sét cổ điển có cấu tạo chính gồm thanh kim loại với đầu nhọn được gắn tại đỉnh của công trình.

Thanh kim loại này được nối với hệ thống dây dẫn tiếp địa để tiêu tán năng lượng sét. Kim thu cổ điển được thiết kế để nối dài từ nơi cao nhất của công trình. Có vai trò chính là thu hút toàn bộ tia sét.

Hệ thống tiếp địa chống sét có những loại nào?

Chất liệu được dùng để chế tạo loại kim thu cổ điển này là các kim loại như hợp kim, nhôm, đồng…

Ưu điểm của hệ thống chống sét cổ điển:

Dễ lắp đặt, bảo trì, không cần nguồn cấp năng lượng từ bên ngoài.

Tính mỹ quan cao, bảo vệ an toàn cho các công trình, kiến trúc.

Được sản xuất từ các nguyên liệu có phẩm chất cao, không bị ăn mòn theo thời gian.

Hệ thống chống sét tiên đạo

Trong tiếng Anh, thì hệ thống chống sét tia tiên đạo được gọi là Early Streamer Emission. Dịch ra tiếng Việt có nghĩa là phát xạ sớm. Đây chính là một hệ thống thu lôi hiện đại, được ứng dụng các công nghệ cao vào sản xuất.

So với chống sét cổ điển, chống sét tia tiên đạo được sử dụng phổ biến hơn nhờ mang lại hiệu quả cao và an toàn hơn. Khi có sấm sét, vào một thời điểm thích hợp.

Hệ thống tiếp địa chống sét có những loại nào?

Kim thu sét tiên đạo sẽ chủ động phóng ra dòng điện có cùng tần số để thu hút và đón đầu những tia sét. Hiểu một cách đơn giản, hệ thống chống sét này sẽ chủ động đón các dòng sét đánh vào. Rồi trực tiếp hấp thụ các tia sét ấy để tránh gây hại cho công trình, kiến trúc xung quanh.

Hệ thống chống sét tia tiên đạo được sử dụng phổ biến ở các công trình có quy mô lớn như tòa nhà cao chọc trời, tháp truyền hình, cảng biển,…

Ưu điểm của hệ thống chống sét tia tiên đạo

Là hệ thống chống sét thế hệ mới, chống sét tiên đạo được ứng dụng khá nhiều hiện nay. Với ưu điểm mang lại hiệu quả cao và vô cùng an toàn.

Chống sét tia tiên đạo đang dần thay thế các loại chống sét cổ điển trên thị trường.

Có thể chịu được dòng điện có cường độ lên đến 100kA.

Chủ động đón các dòng sét, xử lý và tạo khoảng cách để đảm bảo an toàn.

Mở rộng phạm vi bảo vệ, xác định vị trí sét đánh chuẩn xác tuyệt đối.

Hệ thống hiện đại, gọn gàng thuận tiện thi công, lắp đặt.

Hệ thống chống sét tiếp địa phân tán điện tích

Chống sét phân tán điện tích hiện nay vẫn chưa được sử dụng nhiều trong đời sống. Chính vì thế hệ thống này cũng chưa được đưa vào các tiêu chuẩn chống sét hiện có.

Đặc điểm của hệ thống chống sét này là khi có sét đánh, kim thu sẽ tạo ra lớp điện tích trong khí quyển bao bọc xung quanh đầu kim.

Lớp điện tích này giống như một màn chắn bảo vệ. Có tác dụng làm điện trường giữa tia sét và mặt đất yếu dần. Hệ thống chống sét phân tán điện tích giúp loại bỏ khả năng phóng điện của tia sét.

>>>>>> Có thể bạn quan tâm: kim thu sét tây ban nha

Địa chỉ lắp đặt hệ thống tiếp địa chống sét tại Hà Nội uy tín, chất lượng?

Sét Toàn Cầu đã thiết lập danh tiếng và được biết đến như một địa chỉ uy tín và chất lượng trong công việc gắn hệ thống chống sét địa chỉ tiếp theo tại Hà Nội. Với một đội ngũ chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm, Sét Toàn Cầu cam kết đảm bảo an toàn cho tài sản và con người của bạn.

Hệ thống tiếp địa chống sét có những loại nào?

Sét Toàn Cầu chuyên cung cấp các giải pháp chống sét đa dạng, từ việc lắp đặt hệ thống tiếp địa tại nhà dân, nhà xưởng hệ thống tiếp địa cho các công ty, đến công việc bảo trì và kiểm tra bất kỳ hệ thống chống sét nào. Sét Toàn Cầu cam kết mang đến cho bạn một tâm trí về công việc bảo vệ tài sản và cuộc sống.

Nếu bạn đang ở Hà Nội được hỗ trợ và cần lắp đặt hệ thống tiếp địa chống sét , hãy liên hệ với chúng tôi tại Sét Toàn Cầu để được tư vấn và hỗ trợ tận tâm, chuyên nghiệp. 

Mọi thông tin vui lòng liên hệ tới địa chỉ dưới đây:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ XÂY LẮP SÉT TOÀN CẦU

Hotline: 0972.299.666

Email: settoancau@gmail.com

Website: chongsettoancau.com

Tham gia bình luận:

Lịch khai giảng Liên hệ Đăng ký học thử